Hết lòng chăm sóc mẹ chồng bị bệnh, nàng dâu lặng người khi bà đưa ra yêu cầu

T.P 2024-06-20 09:31
- Khi làm thủ tục sang tên đất cho chồng tôi, mẹ chồng yêu tôi ký vào giấy từ chối quyền thừa kế.
 
Tôi 36 tuổi, lấy chồng bằng tuổi. Hai vợ chồng quen nhau do 2 bên gia đình mai mối (chị họ tôi lấy em họ của chồng). Năm đó tôi cũng 30 tuổi rồi, ba mẹ, gia đình, dòng họ hối thúc chuyện cưới xin. Gặp anh, tôi thấy không hợp nhưng bà nội tôi nói, chỉ cần hợp 50%, đừng đòi hỏi người phù hợp 100%. Ngày tôi cưới, bạn bè thân thiết ngăn cản, chị em đồng nghiệp cũng thấy không ổn, có bàn lùi nhưng tôi nghe lời ba mẹ "con không phải chỉ sống vì mình, mà còn vì gia đình."
Anh tốt, hiền lành. Ba chồng mất sớm, chỉ có anh và mẹ chồng sống với nhau. Tôi rất thương mẹ chồng, vì bà lam lũ, cực khổ một mình nuôi con. Kiếp nạn đầu tiên, ngày cưới bị dời tận 3 lần, lý do vì ... mẹ chồng buôn bán, ngày cưới trùng mùng 1 Âm lịch và ngày rằm là không nghỉ được. Đến lúc chọn được ngày thì... không tìm được nhà hàng, phải làm đám cưới trong một hoa viên, không máy lạnh, không pháo hoa, ... đến rượu cưới trên sân khấu cũng không có...

Hết lòng chăm nom mẹ chồng bị bệnh, nàng dâu hoảng hồn khi bà đưa yêu cầu

Chồng tôi rất hiền, phải nói là quá khờ, việc gì anh cũng để mẹ lo hết. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi rất hiền, phải nói là quá khờ, việc gì anh cũng để mẹ lo hết. Đám cưới xong, được mấy ngày, mẹ chồng gợi ý muốn tôi đưa lại hết số vàng và tiền mừng cưới cho mẹ để xây nhà trọ. Tôi đồng ý nhưng xin giữ lại số vàng được bố mẹ và anh chị em cho. Còn lại toàn bộ tiền và vàng nhà trai cho, tôi đưa hết cho bà. Tiền nhà trọ hàng tháng mẹ chồng.
2 tháng sau tôi có bầu, do sức khỏe yếu, tôi xin về ngoại để nghỉ không lương một tháng. Sau đó, tôi đi làm lại. Tôi bị dọa sảy nên sinh sớm, mổ chủ động. Trước ngày sinh mổ, tôi khóc nhiều vì mẹ chồng nói: "Con nói bác sĩ mổ ngày khác đi vì mai là ngày mẹ đi bán hàng, mẹ và chồng con không nghỉ được." Nhưng bác sĩ nói tôi cần mổ gấp, nếu không sẽ nguy hiểm. Tôi bị nhau bám thấp, có nguy cơ tuột con. Tôi sinh mổ theo bác sĩ sắp xếp, luôn có mẹ ruột ở bên cạnh.
Sau khi sinh về, tôi bị trầm cảm sau sinh. Bé nhà tôi sinh sớm, khóc đêm, khó nuôi. Chồng không giúp đỡ tôi chăm con. Mẹ chồng sợ chồng tôi vất vả nên luôn bắt anh ngủ riêng, để mặc 2 mẹ con. Tôi xin về ở nhà mẹ ruột, ba sợ tôi bỏ chồng nên bắt tôi về nhà chồng. Tính ba tôi gia trưởng, cổ hủ, sợ sai tiếng.

Hết lòng chăm nom mẹ chồng bị bệnh, nàng dâu hoảng hồn khi bà đưa yêu cầu

Sau khi con cứng cáp, tôi quyết định ly hôn, lúc này mẹ chồng phát hiện mắc ung thư, bà đau đớn, vật vã lắm. (Ảnh minh họa)

Sau khi con cứng cáp, tôi quyết định ly hôn, lúc này mẹ chồng phát hiện mắc ung thư, bà đau đớn, vật vã lắm. Tôi gửi con được hơn một tuổi về ngoại, để chăm sóc bà nội trong bệnh viện. Như tôi nói ở trên, chồng là con trai một nên không có ai phụ. Chồng tôi khá chậm chạp khi giải quyết công việc.
Mấy năm mẹ chồng chữa trị bệnh ung thư là những năm dịch bệnh hoành hành. Tôi tận tình chăm sóc bà và không còn nghĩ đến chuyện ly hôn nữa. Đến năm 2023, bệnh tình của bà tiến triển tốt. Đến nay, bà khỏe mạnh bình thường, không còn phải hóa trị. Mẹ chồng tôi được điều trị bằng thuốc sinh học không phải hóa chất nên hiệu quả tốt hơn và chi phí cũng cao hơn rất nhiều. Tổng chi phí để bà chữa bệnh trong 4 năm là 700 triệu đồng (có bảo hiểm y tế).
Tôi đã dành hết tiền tiết kiệm khi còn con gái, thêm tiền lương của 2 vợ chồng để chữa bệnh cho bà. Tôi không hối hận gì trong việc chạy chữa cho mẹ chồng vì mạng người là quan trọng. Ấy vậy mà hôm nay, mẹ chồng gọi tôi ra, đưa cho tôi tờ giấy từ chối quyền thừa kế và bảo tôi ký vào. Hóa ra, bà đang làm thủ tục sang tên mảnh đất cho chồng tôi và không muốn tôi thừa kế mảnh đất đó. Tôi thực sự bất ngờ trước cách bà đối xử với tôi. Hóa ra, bấy lâu nay bà nói không phân biệt con dâu với con trai cũng chỉ là nói suông!
T.P (Thái Bình)
 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hố không đáy trên thế giới - Cánh cổng địa ngục hay dấu hiệu tận thế