Muốn đi làm lại sau sinh vì áp lực nhưng bị nhà chồng cấm cản, mẹ bỉm sữa cầu cứu cư dân mạng nhưng lại bị mắng “sấp mặt”

Emdep.vn - Đối với các mẹ bỉm sữa, câu chuyện quay trở lại công việc sau sinh luôn gặp phải nhiều khó khăn ,không chỉ đến từ công việc mà phần lớn còn đến từ phía gia đình nhà chồng.

Sau sinh nở, những người phụ nữ luôn muốn nhanh chóng quay trở lại công việc để có thể tự chủ kinh tế, không dựa dẫm vào chồng và gia đình. Nhưng thử hỏi có bao nhiêu người được gia đình đồng ý và ủng hộ.

Mới đây, một mẽ bỉm sữa quá buồn vì muốn đi làm lại sau sinh nhưng lại bị chồng “dọa” sẽ không cho gặp con nên muốn xin lời khuyên. Nội dung bài viết được đăng tải: “Mình lấy chồng được hai năm, có một cô công chúa gần hai tuổi, mình sống chung với nhà chồng, chồng đi làm xa còn mình không đi làm ở nhà chăm con. Mình cứ ở nhà bố mẹ và hàng xóm cũng nói sao con lớn thế rồi không đi làm. Mình cũng thử buôn bán online, cũng tập bán hoa quả, đồ tươi nhưng mình buôn bán toàn bị lỗ thôi. Giờ mình định đi làm gửi con cho ông bà nội, nhưng chồng không đồng ý bảo cứ ở nhà buôn bán lặt vặt thôi. Ở nhà chăm con, đi chợ nấu ăn, dọn dẹp nhưng ông bà vẫn nói không làm được gì. Mình quyết định đi làm định một tháng về nhà một lần, nhưng chồng không đồng ý, yêu cầu hai tuần về với con một lần. Mình cũng nhớ con lắm chứ nhưng không có xe đi lại, mà ở gần thì không có việc làm. Nhưng chồng bảo nếu một tháng về một lần thì đi luôn đi, đừng có về nữa. Mình phải làm sao đây, mọi người cho mình lời khuyên với.” 

Muốn đi làm sau sinh vì áp lực nhưng bị nhà chồng cấm cản, mẹ bỉm sữa cầu cứu cư dân mạng nhưng lại bị mắng “sấp mặt”

Ngỡ tưởng được các mẹ bỉm sữa khác cùng thấu hiểu, nhưng cư dân mạng lại liên tục trách mắng người phụ nữ này: “Bạn chọn bỏ đi làm xa vậy trong khi con còn quá nhỏ như vậy bạn nghĩ bạn đã làm mẹ tốt chưa?”

Nhiều người có quan điểm khác với người phụ nữ này tâm sự:“Mình muốn ở nhà chăm con dù ai nói gì. Chồng mình với những người xung quanh cũng hối mình đi làm nhưng mình thà bỏ ngoài tai, chịu đựng một chút nhưng được ở gần con.”

“Thời gian này con còn nhỏ thì ở nhà chăm sóc con đi, đợi con lớn hơn một chút rồi hẵng tính đến chuyện đi làm lại bạn ạ.”, một người khuyên nhủ.

Để quay trở lại công việc sau sinh nở, mẹ bỉm sữa cần phải bàn bạc thật kĩ với chồng về công việc nhà và việc chăm bé trước khi đi làm. Nên tìm cách tốt nhất cho cả mẹ và bé, tránh trường hợp bé còn quá nhỏ đã phải xa mẹ.

Thương Thương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm