Mùng 4 Tết, gái “tuổi băm” tức tốc từ quê ra Hà Nội, cả nhà ngơ ngác ngã ngửa hóa ra vì lý do này

Thu Hà 2019-02-08 11:00
- Về quê ngày Tết, các cô gái ngấp nghé tuổi 30 luôn bị “tra tấn” bởi hàng loạt câu hỏi “người yêu đâu?”, “bao giờ lấy chồng?”.

Không dám đi chúc Tết vì sợ họ hàng hỏi thăm

Năm nào cũng vậy, chị Nguyễn Lệ Hằng, 30 tuổi, quê ở Hải Dương cảm thấy “lo lắng không hề nhẹ” khi nghĩ đến cảnh đi chúc Tết, họ hàng thi nhau hỏi thăm chuyện “tình yêu tình báo”.

Về quê, hàng loạt câu hỏi được trưng ra: “Người yêu đâu? Sao không dẫn về ra mắt?”. Các bà thím được thể hùa vào: “Ế rồi!”, “Lấy chồng đại đi, ế còn kén chọn gì nữa?”.

Còn bố mẹ chị thì lắc đầu ngán ngẩm, có lúc buột miệng bảo chị “vô duyên như quạt điện giữa mùa đông”.

Mùng 4 Tết, gái “tuổi băm” tức tốc từ quê ra Hà Nội để trốn loạt câu hỏi “bao giờ lấy chồng?

Những câu hỏi khiến gái "tuổi băm" ám ảnh trong ngày Tết. Ảnh minh họa.

 “Ai gặp cũng hỏi chuyện lấy chồng, thành thử rất sợ về quê ăn Tết”, chị Hằng bộc bạch. Công ăn việc làm đầy đủ, ngoại hình xinh đẹp, cũng có vài mối tình nhưng chị không hiểu sao đến giờ vẫn chưa ra đâu vào đâu.

Ban đầu mọi người giục chuyện chồng con, bạn bè cũng thi nhau đi lấy chồng, chị Hằng thấy sốt ruột. Cứ nhận tấm thiệp hồng là chị thấy lòng chộn rộn. Đến khi lớn tuổi, chị cảm thấy phiền phức khi nghĩ đến chuyện lấy chồng. Vì chị cảm thấy hài lòng với cuộc sống độc thân, thích là đi du lịch như hiện tại.

Chị chỉ cảm thấy ám ảnh chuyện lấy chồng mỗi khi về quê ăn Tết mà thôi. Những câu hỏi đó ám ảnh đến mức khi về quê, chị Hằng nhất quyết không đi chúc Tết mà chỉ ru rú ở nhà.

Xách balo lên thành phố dù chưa hết Tết

Trước Tết, đang bận bù đầu bù cổ, chị Ngọc Ánh, 31 tuổi, quê ở Yên Bái hoảng hồn khi mẹ gọi điện thông báo ở nhà đang…xem mặt con rể tương lai. Chị giãy nảy lên vì chị đã bao giờ gặp anh chàng kia lần nào đâu, chỉ là các bà mẹ “dấm dúi” nhau.

Sợ hãi chuyện chồng con, chị dự định Tết này ở lại Hà Nội làm việc. Thế nhưng kế hoạch ở lại Hà Nội ăn Tết của chị bị “phá sản toàn tập” vì bố mẹ ra “tối hậu thư không về quê thì đừng trách”.

Mùng 4 Tết, gái “tuổi băm” tức tốc từ quê ra Hà Nội để trốn loạt câu hỏi “bao giờ lấy chồng?

"Không phải vì ế mà đang tìm người tử tế để yêu". Ảnh minh họa.

Đế tận chiều 29 Tết, chị mới bắt xe về quê. Một phần vì cửa hàng đông khách, một phần vì chị muốn “trốn” loạt câu hỏi “bao giờ lấy chồng?” của mọi người.

Cái án “ế” treo lơ lửng khiến chị cảm thấy không muốn gặp bất cứ người lớn tuổi nào. Ai cũng giục “lấy chồng cho xong chứ không hiểu là do chị chưa gặp người hợp và không muốn vá víu hạnh phúc của mình theo cách “cho xong” như mọi người nói.  

Về quê mấy ngày này chỉ ru rú ở nhà, không dám đi đâu vì sợ mọi người hỏi chuyện lấy chồng. Chỉ mong hết ba ngày Tết để xuống Hà Nội làm việc”, chị Ánh kể. Chiều mùng 4 Tết, chị Ánh tức tốc lên Hà Nội với lý do khách gọi điện ời ời “khai xuân”.

Chỉ vì những câu hỏi soi mói đời tư của mọi người, ngày xuân của gái chưa chồng đã trở thành cơn ác mộng!

Thu Hà

 

qc-epoint