Mua hồng sấy ăn Tết mà phát hiện điều này thì đừng nên tiếc của, chị em mách một mẹo đơn giản để không phải đổ đi tiếc nuối

Emdep.vn - Hồng sấy có thể bị mốc nếu như quá trình bảo quản không đảm bảo hoặc do môi trường có độ ẩm quá cao.

Năm nay, hồng sấy dẻo trở thành món ăn vặt được nhiều chị em lựa chọn. Bên cạnh đó cũng có không ít chị em chọn món hồng sấy dẻo để cả gia đình ăn và đãi khách dịp Tết. Tuy nhiên, nếu quá trình bảo quản không đảm bảo, hồng sấy có thể bị mốc. Tất nhiên, không chỉ hồng mà những món ăn nào bị mốc đều nên vứt đi vì không tốt cho sức khỏe.

Mới đây, một bà nội trợ mua một khay hồng sấy dẻo. Sau khi mua, người bán dặn hồng sấy dẻo phải bảo quản tủ lạnh. Điều này rất đúng vì như vậy mới tránh việc hồng bị mốc. Tuy nhiên, sau khi mua về, người này phát hiện trên hồng có những chỗ màu trắng và thắc mắc đó có phải là mốc hay không.

Mua hồng sấy ăn Tết mà phát hiện điều này thì đừng nên tiếc của, chị em mách một mẹo đơn giản để không bị phí tiền

Các vết màu trắng mọc trên tai hồng và trên quả hồng. Điều này cho thấy đây là vết mốc. Trong trường hợp này chỉ còn cách là vứt số hồng đi. Mặc dù tiếc nhưng không thể ăn vì nó có thể gây đau bụng và ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể.

Tuy nhiên, điều chị em trên mạng xã hội hiến kế là cách bảo quản hồng sấy sẻo làm sao không bị mốc. "Mọi người nên nhớ hồng mua về phải để ngăn đá, còn để ngăn mát dễ mốc lắm. Khi mốc phải vứt đi ngay đừng cố ăn rất không tốt", một người khuyên.

"Mọi người nên phân biệt giữa phấn và mốc nhé. Trong trường hợp này là mốc rồi. Đừng tiếc mà phải vứt đi. Tốt nhất khi mua quan sát kỹ", một người khuyên.

Tại miền Bắc, thời tiết lạnh kèm theo mưa sẽ khiến độ ẩm không khí ở mức cao. Đây chính là nguyên nhân khiến đồ đạc trong đó cả thực phẩm dễ bị nấm mốc.  Nấm mốc chứa các thành phần không tốt, thậm chí có độc tố. Vào dịp Tết, ở miền Nam là nơi có nắng nhiều nên đồ ăn dễ bị ôi thiu nếu bảo quản không cẩn thận.

Việc tích trữ thực phẩm, đồ ăn nhiều ngày trước và sau Tết cũng là nguyên nhân có thể khiến thực phẩm bị hỏng gây ảnh hưởng sức khỏe nếu ăn phải. Bà nội trợ nên chú ý về bảo quản sức khỏe, quan sát kỹ xem biến chất hay hỏng chưa trước khi chế biến.

AM

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm