Khoe loạt mâm cơm cữ, bà mẹ trẻ khiến chị em ghen tỵ vì không có gì có thể chê được

Emdep.vn - Các món ăn không chỉ đủ chất mà còn hấp dẫn về hình thức.

Mâm cơm cữ thường được chuẩn bị chu đáo. Bởi, đây là các món giúp chị em hồi phục sau sinh. Có những gia đình chuẩn bị các món đơn giản, nhưng có những gia đình chuẩn bị kỹ lưỡng từ món ăn chính đến món tráng miệng. Thực tế cho thấy từng có nhiều chị em lên mạng xã hội kêu ca về các món ăn trong mâm cơm cữ, nhưng cũng có nhiều người 

Mới đây, một bà mẹ mới sinh con đã chia sẻ mâm cơm cữ mà gia đình chuẩn bị cho mình. Chưa nói đến độ ngon của từng món ăn, nhìn hình thức bên ngoài cũng rất hấp dẫn. Các mâm cơm có ít nhất 3-4 món, thêm món tráng miệng là trái cây tươi rất giàu vitamin.

Ví dụ như bí luộc, tim hầm hạt sen, thịt lợn luộc hay thịt lơn, canh rau ngót và tráng miệng là thanh long. Nhiều chị em cho rằng bà mẹ trẻ này cực kỳ may mắn khi có nhà chồng quan tâm và chuẩn bị mâm cơm cữ thịnh soạn. Khi các món ăn hấp dẫn và đủ chất sẽ giúp người vừa sinh xong muốn ăn và phục hồi sức khỏe sớm. Còn nếu mâm cơm cữ quá ít món, kiêng khem quá mức sẽ dẫn đến thiếu chất và không đủ các chất cần thiết để hình thành sữa cho con bú.

"Mấy người có được mâm cơm cữ thế này đâu. Cho nên bạn hãy trân trọng sự quan tâm của gia đình bên chồng nhé", một người khuyên.

Có người lại cho rằng: "Nhìn mâm cơm hấp dẫn và đủ chất quá, nhìn đã muốn ăn luôn. Các món nhìn đâu ra đấy, trình bày lại đẹp mắt".

Nhiều chị em cho rằng chất và số lượng đã là một chuyện, cách trình bày cũng rất quan trọng vì nó làm tăng cảm giác thèm ăn và đẹp mắt.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm