Mẹ chỉ giúp thái thịt, con trai cần mẫn tự làm mọi công đoạn mà cả nhà có mâm cơm siêu ngon, hấp dẫn khiến dân mạng khen hết lời

2019-07-05 17:35
- Mâm cơm đơn giản nhưng cho thấy sự khéo léo của một cậu bé từ khi còn nhỏ

Nhiều cha mẹ vẫn thường ngại cho con làm việc nhà vì sợ con vất vả. Nhưng suy nghĩ này sẽ khiến cho con kém tự lập và không thích làm những việc vừa sức. Đôi khi nó lại là nguyên nhân làm cho trẻ dựa vào cha mẹ, có tính ỷ lại, dựa dẫm. Hằng ngày, có rất nhiều việc đơn giản mà mẹ hoàn toàn có thể cho con thử sức để trẻ rèn tự lập, làm quen với cuộc sống và các kỹ năng sống.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về mâm cơm đơn giản nhưng được bài trí đẹp. Điều đáng nói là tất cả các món đều do con trai tự làm. Mâm cơm có một đĩa rau luộc, thịt luộc, canh bí và một đĩa táo tráng miệng. Người mẹ chia sẻ hình ảnh viết: "Nay mẹ giúp khâu thái thịt, còn lại con trai làm tất cả các khâu còn lại".

Mẹ chỉ giúp thái thịt, con trai cần mẫn tự làm mọi công đoạn mà cả nhà có mâm cơm siêu ngon, hấp dẫn khiến dân mạng khen hết lời

Cách bài trí đẹp, gọn gàng từ miếng rau cho đến lát thịt tạo sự hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên đối với người ăn. Bên cạnh đó, người mẹ còn chia sẻ hình ảnh con trai cần mẫn thái bí, xếp rau vào đĩa và nấu nướng bên bếp. Nhiều bà mẹ trên mạng xã hội tỏ ra thán phục bé trai dù còn nhỏ nhưng đã rất đảm đang và khéo léo. Có không ít bà mẹ tự trách là con mình chưa làm được và chỉ biết ăn mà thôi.

"Đúng là dạy con khéo quá, chỉ mong một ngày nào đó, con mình cũng tự nấu được món ăn thế này chắc mát ruột lắm. Từ nhỏ mình ít cho con làm việc nhà nên giờ con chả chịu làm và cũng chẳng biết làm gì nên càng ngại", một người bình luận.

Có người lại cho rằng: "Sau này, bé trai này lớn lên chắc chắn đảm đang lắm, ai cưới được thì khỏi phải lo nấu nướng nhé. Nhiều người cứ bảo con gái được nhờ nhưng con trai cũng khéo và đảm đang thế này cơ mà".

Việc cho con nấu nướng hay làm việc nhà là phải có quá trình hướng dẫn từng ngày. Phụ huynh không nên nóng vội vì thấy con nhà người ta làm được mà hối thúc con tự làm. Bởi dù làm gì đi nữa cũng cần phải vừa sức và không gây nguy hiểm cho con.

AM

qc-mypoint