Hơn 600 lon sữa bột Hikid không rõ nguồn gốc bị phát hiện cất giữ trong... xưởng cơ khí ở Hà Nội

Emdep.vn - Nguyên một kho hơn 600 lon sữa bột Hikid cùng hàng nghìn ống huyết thanh tế bào gốc dùng để làm đẹp không rõ nguồn gốc bị phát hiện trong một xưởng cơ khí tại Hà Nội. Được biết, đây là những sản phẩm đang khá "hot" hiện nay.

Một xưởng cơ khí nhỏ, ẩm thấp, bụi bẩn nhưng lại là kho chứa của hàng trăm lon sữa bột dành cho trẻ em mang nhãn hiệu Hikid khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.  

Theo đó, nhiều thùng các-tông chứa hơn 600 lon sữa bột nhãn hiệu Hikid đang chuẩn bị được chuyển từ 1 xưởng cơ khí ra ngoài thì bất ngờ bị Công an TP. Hà Nội phối hợp cùng Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kiểm tra đột xuất. 

Theo kiểm tra, lô hàng này được vận chuyển theo đường hàng không từ Hàn Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, chủ hàng lại không thể xuất trình được tờ khai hải quan cũng như các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm... 

 Hơn 600 lon sữa bột Hikid không rõ nguồn gốc bị phát hiện cất giữ trong... xưởng cơ khí ở Hà Nội

Được biết, Hikid là 1 nhãn hiệu sữa đang được nhiều gia đình sử dụng để giúp tăng chiều cao cho trẻ nhỏ. Thế nhưng tại xưởng cơ khí này, những hộp sữa lại được bảo quản trong điều kiện ẩm mốc, bụi bặm, nhiều hộp còn bị móp, méo. 

"Hàng hóa bảo quản ở đây là không đủ điều kiện, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng hàng hóa, mặt hàng cũng không có nhãn phụ theo quy định" - bà Hà Thu Hương, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội giải thích những sai phạm của lô hàng. 

Theo người chủ của xưởng cơ khí, số hàng trên được 1 người đàn ông gửi nhờ từ lâu, bản thân ông không biết trong những thùng hàng này có gì. 

Cũng trong kho hàng này, cơ quan chức năng thu giữ 2.400 ống chứa huyết thanh tế bào gốc dùng để làm đẹp không có giấy tờ, tem nhãn theo quy định của Việt Nam. Với số mỹ phẩm này, chủ hàng khai nhận là đem bán tại 1 cửa hàng tại Văn Quán, Hà Đông. 

2.400 ống huyết thanh bị thu giữ - Ảnh cắt từ clip. 

Tiến hành kiểm tra cửa hàng nói trên, công an lại phát hiện hàng trăm sản phẩm mỹ phẩm có chữ Hàn Quốc không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, chủ yếu được tiếp thị và bán qua Facebook. 

Tất cả số mỹ phẩm này cùng lô sữa bột và huyết thanh tế bào gốc bị phát hiện trước đó đã bị lực lượng chức năng tạm giữ để điều tra về hành vi buôn lậu, trốn thuế cũng như làm rõ về chất lượng lô hàng.  

Theo Thục Hạnh/Thời Đại

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm