Học theo trên mạng rồi điêu khắc chữ lên dưa hấu, chàng trai khiến mọi người há hốc mồm vì thành quả không... đỡ nổi

Emdep.vn - Cư dân mạng cũng lắc đầu ngao ngán trước việc học theo của chàng trai và cho ra thành phẩm không có cách gì cứu vãn được.

Làm các đồ trang trí đòi hỏi hoa tay khéo léo, nhưng cũng có người học hỏi là có thể cho ra mắt những tác phẩm đẹp. Vậy nhưng không có nghĩa làm theo sẽ đẹp như mong muốn. Mới đây, một chàng trai chia sẻ hình ảnh học khắc chữ tài lộc lên dưa hấu khiến nhiều người cười nghiêng ngả.

Chàng trai cho hay: "Học theo trên mạng xin mẹ trái dưa hấu để điêu khắc. Tức ghê". Hình ảnh sản phẩm sau khi hoàn thành vẫn là quả dưa hấu hình tròn nhưng chữ tài, lộc thì không ai chấp nhận nổi. Bởi chàng trai này đã gần như móc phần vỏ ngoài để tạo chữ tài, lộc chứ không phải là điêu khắc. Bởi các tác phẩm kiểu này người ta dùng dụng cụ điêu khắc ở lớp vỏ bên ngoài vài chữ rất nhẹ nhàng mà không làm lộ phần dưới vỏ.

Cư dân mạng cũng lắc đầu ngao ngán trước việc học theo của chàng trai và cho ra thành phẩm không có cách gì cứu vãn được.

"Nhìn như chuột gặm các mảng vỏ lộ lớp dưới ra vậy. Trông sợ hãi quá đi mất. Lần sau cứ ra chợ mà mua cho nhanh, học theo làm gì", một người cho hay.

"Ai cũng làm được thì chắc những người ngoài đường ế hết, người ta có hoa tay và cũng phải có kinh nghiệm và tay nghề mới làm được chứ", một người nêu quan điểm.

Ngoài ra, nhiều người cũng đăng tải hình ảnh về các quả dưa hấu được khắc chữ lộc, tài, phúc hay các hình trang trí được gia đình mua về bày dịp Tết. Các sản phẩm này rất nhẹ nhàng, không hề bong lớp vỏ mà vẫn có giá trị thẩm mỹ và ấn tượng.

"Người ta chỉ cạo lớp đen trên mặt thôi chứ ạ. Ai lại cắt vào phần cứng thế. Chưa kể còn phải dùng thêm chiếc dao là dụng cụ chuyên dùng nữa, lấy dao gọt hoa quả thì kết quả như vậy là chuẩn rồi", một người cho hay.

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm