Mua quất đẹp về chưng Tết vừa trang trí xong thì phát hiện quả "không cánh mà bay" hóa ra nguyên nhân mới thật ngao ngán

Emdep.vn - Những ai mua quất Tết chắc cũng phải lưu ý vấn đề này kẻo có ngày khóc dở mếu dở.

Ngoài đào thì quất cũng là loại cây được nhiều gia đình ưa chuộng và lựa chọn mua về để bày biện trong nhà mỗi dịp Tết đến. Hằng năm các chủ vườn cũng cho ra đời nhiều dạng quất mới lạ, hấp dẫn. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về cây quất sau khi mua khiến nhiều người ngao ngán.

Người này chia sẻ hình ảnh cho thấy cây quất mini kiểu dáng nhỏ vừa mới mua về, bày ra bàn và treo đèn nháy thì một lúc sau không hiểu quả đã biến mất ở đâu. Nguyên nhân chính là do người cháu đã bứt toàn bộ quả quất trên cây rồi để vào ô tô để chơi đồ chơi. Người chia sẻ này chắc chắn cũng ngao ngán khi cây quất giá vài ba trăm ngàn để chưng Tết nhưng chưa qua ông Công ông Táo thì đã trơ trụi chỉ còn lá.

Mua quất đẹp về chưng Tết vừa trang trí xong thì phát hiện quả khong cánh mà bay hóa ra nguyên nhân mới thật ngao ngán

Mua quất đẹp về chưng Tết vừa trang trí xong thì phát hiện quả khong cánh mà bay hóa ra nguyên nhân mới thật ngao ngán

"Chuyện thường mà. Nếu như nhà có trẻ con thì nên đặt ở chỗ trẻ không với tới được. Trẻ con làm sao biết mà trách nó được chứ", một người nói.

Có người cho hay: "Đúng là một câu chuyện buồn. Cây mini cũng rẻ mà, mua cây khác chứ ai để năm mới lại trơ trụi thế kia".

Mùa Tết trước, một cư dân mạng chia sẻ tình huống bi hài gặp phải. Người này cho hay, được ngày nghỉ ở nhà dọn nhà bận rộn đã đành lại còn phải dọn luôn cây quất mới mua được 2 ngày. Người này nói thêm, khi mua, người bán nói cây mới đánh ở vườn ra, tươi xanh, lộc lá đầy đủ, bán với giá hữu nghị. Vậy nhưng mới mua được 2 hôm thì quả, lá rụng như sung.

Mua quất được 2 hôm thì lá rụng như sung, chàng trai vừa kêu ca thì dân mạng phát hiện nguyên nhân không mấy ai biết này

Hình ảnh chụp cho thấy cây xác xơ, lá rụng lả tả, quả cũng rụng nhiều, số lượng gom lại cũng bằng một rổ nhỏ. Có lẽ đây là điều chẳng khách hàng nào mua quất mong muốn. Bởi quất thường giữ được khá lâu, ít nhất đến ngày Rằm Tháng Giêng.

Vậy nhưng, một số cư dân mạng cho rằng chớ vội trách anh bán quất. Bởi, nguyên nhân rụng lá do người mua không biết chăm.

"Mới đánh thì rụng lá là đúng mà. Cây muốn tươi thì phải đánh từ trước đó cho hồi sức, giờ trồng mới đẹp", một người nói.

Có người chỉ rõ: "Nhà bạn không tưới, còn để ở nơi có gió ùa kết hợp thời tiết nồm thì giữ sao được lá, chứa kể việc bầu cây quá bé thì làm sao cây khỏa được".

 

AM

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm