Bà nội trợ khoe chuẩn bị trồng rau cho cả nhà, nhưng nhìn hình ảnh dân mạng "bóc phốt" lỗi sai tệ hại chắc chắn thất bại 100%

2020-05-19 16:30
- Cách trồng này là sai lầm không loại rau nào có thể phát triển được, thậm chí bị úng ngập rồi chết.

Có một vườn cây tại nhà là mơ ước của nhiều người, nhưng không phải gia đình nào cũng có mảnh đất rộng rãi. Thay vì trồng trong vườn, có người cũng tự trồng cây trong chậu, hộp xốp hay các dụng cụ khác. Việc trồng cây này hiện tương đối phổ biến, nhất là ở các thành phố khi diện tích đất không có nhiều. Kích cỡ các thùng, hộp để trồng cây có thể bố trí vừa ở khu vực ban công, hiên nhà... 

Mới đây, một bà nội trợ chia sẻ hình ảnh chuẩn bị các chậu để trồng rau. Tuy nhiên thay vì mua chậu cây chuyên dụng, bà nội trợ này tận dụng các xoong, nồi, chảo đã hỏng và cho đất vào. Bức ảnh đã nhận được hơn 12.000 like trên mạng xã hội. Không phải vì cư dân mạng khâm phục sự sáng tạo mà đa số ý kiến lắc đầu ngao ngán về cách trồng này.

Nếu trồng theo cách này thì dù có chăm bẵm bao nhiêu cây cũng khó phát triển, thậm chí đất quá nghèo dinh dưỡng nên rau không có cơ hội sống. Nguyên nhân xuất phát từ ly do đất quá nông. Chưa kể những dụng cụ trồng cây nầy không có lỗ thoát nước càng khiến cho cây bị úng nước và thối rễ rồi chết.

"Đất nông quá, nếu như bạn trồng 1 cây nhỏ thì được, nếu trồng nhiều cây thì phần rễ không phát triển được. Bạn nên ra mua loại chuyên trồng rau, cây có lòng sâu thì rễ mới phát triển được, chỉ mức giá 40.000 đồng - 50.000 đồng/dụng cụ thôi", một người chỉ rõ.

Có người lại cho hay: "Cây trông vào mấy xoong, nồi này chẳng mấy chốc mà bị úng rồi chết. Vì nước đổ bao nhiêu vào chậu ở trong chậu trồng, không có chỗ thoát ra ngoài thì chắc chắn cây sẽ chết. Bạn phải kiếm chỗ cho thoát nước ra nữa".

Những dụng cụ trồng cây kiểu này chỉ hợp với loại rau mầm nhỏ. Kinh nghiệm chuẩn bị chậu trồng rau là cần chuẩn bị chậu tương ứng loại cây.

- Ví dụ rau xà lách, rau dền, rau muống, cải... cần chậu cao 12-15cm, đất 10-12cm.

- Các loại củ như khoai tây, cà rốt cần trậu cao trên 20cm.

- Các loại đậu cove, cà chua, cà tím phải có độ cao 30cm, với thùng xốp 30x35x50cm.

- Những loại cây như bắp cải, súp lơ, su hào, dưa leo, dưa hấu, dưa lưới… bạn nên dùng các loại chậu lớn hơn, nếu là thùng xốp thì có kích thước 40x70x50cm.

AM

Điểm mặt 3 con giáp cực kỳ để ý đến ánh nhìn của người khác