Nghe đồn đại trồng rau 2 tuần là ăn được, bà nội trợ "phát khóc" nhìn cây còi cọc, sai lầm thế này thì 1 năm nữa cũng chẳng có rau mà ăn

2020-08-26 09:00
- Bà nội trợ quyết định dừng việc trồng rau chỉ vì kết quả không như ý muốn,

Trồng rau tại nhà để có rau sạch ăn là việc mà nhiều người vẫn làm. Các bà nội trợ có thể trồng tại khoảnh đất trước nhà, trồng trên sân thượng hay tận dụng không gian nhỏ của ban công. Ai cũng mua giống, hộp và học cách trồng từ người bán hoặc xem qua mạng, nhưng kết quả nhận được của mỗi người khác nhau.

Không ít người thành công và có vườn rau xanh mát mắt. Vậy nhưng có những người ngao ngán với cái kết không ngờ. Mới đây, một bà nội trợ kêu ca trên mạng xã hội: "Ai  nói trồng rau muống rau cải khoảng 2 tuần là ăn được... bước ra đây nói chuyện xem nào... quá là xạo".

Nghe đồn đại trồng rau 2 tuần là ăn được, bà nội trợ 2 lần thất bại, cây còi cọc, sai lầm thế này thì 1 năm nữa cũng chẳng có rau mà ăn

Bà nội trợ này kể, bản thân cũng mua đất, hạt giống từ cửa hàng. Sau đó, nhân viên còn tư vấn nhiệt tình. Thế nhưng sau 2 lần trồng thì kết quả đều như nhau, cây èo uột, phát triển kém. Sau 2 lần không thành công, người phụ nữ này quyết định "bỏ cuộc chơi" ra mua ở cửa hàng cho nhanh.

Tuy nhiên, việc trồng rau để chúng phát triển xanh, non không hề dễ dàng. Điều đó phụ thuộc vào giống cây và đất nhưng cũng cần đến bàn tay khéo léo của người trồng. Trong đó, kỹ thuật trồng là vô cùng quan trọng. Nếu như sai lầm nhỏ mắc phải cũng ảnh hưởng đến năng suất.

Việc nóng ruột của người trồng chia sẻ bài viết là sai lầm. Bởi vì, trồng rau muống bằng hạt sẽ chậm phát triển, chưa kể hạt rau muống không bỏ sâu dưới đất. Trong khi đó, trồng rau cải phải đợi cả tháng còn 2 tuần là chưa đủ để chúng phát triển.

"Rau bạn trồng như thế này thì có 8 tháng nữa cũng chả có cọng rau nào mà ăn. Rau muống thì thiếu đất, rễ trơ ra thế kia cây gì lớn nổi mà đòi ăn, rau cải thì thiếu nắng, cái thân nhỏ như cây kim dài ngoẵng ra thế kia thì ăn uống gì?", một bà nội trợ có kinh nghiệm đặt câu hỏi.

"Nhìn rau muống của bạn thì cả tháng sẽ không được thu hoạch. Nguyên nhân hạt không bỏ sâu nên nó trồi rễ lên, không hút được chất dinh dưỡng dần dần sẽ bị còi cọc", một người khác chỉ rõ.

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Quá khứ ở sau lưng, hiện tại và tương lai mới là quan trọng, mở lòng và yêu đi