qc-epoint

Sau bão số 5, 'cây cô đơn' nổi tiếng trong phim Mắt Biếc xác xơ khiến nhiều người tiếc nuối

2020-09-18 15:00
- "Cây cô đơn" nổi tiếng xác xơ, gần như trụi lá sau khi cơn bão số 5 đi qua khiến nhiều người tiếc nuối.

Cách đây không lâu, bộ phim "mắt biếc" thật sự làm mưa làm gió và được nhiều người mê mệt. Sau khi bộ phim ra rạp, "cây cô đơn“ mọc giữa đồng không mông quạnh ở làng Hà Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) bổng dưng nổi tiếng.

Sự nổi tiếng này đã thu hút rất nhiều người hâm mộ phim tìm đến đây chụp ảnh, check in. Từ một cây mọc bên đường chẳng ai quan tâm thì "cây cô đơn" này đã trở nên nổi tiếng chỉ sau ít ngày.

Tuy nhiên, mấy ai ngờ rằng sau khi chịu ảnh hưởng của cơn bão số 5, "cây cô đơn" này cũng chịu thiệt hại. Những cành cây vươn cao đã không còn mà thay vào đó là hình ảnh xác xơ, nhiều cành bị gãy. Hình ảnh được chia sẻ làm cho mọi người đam mê phim "mắt biếc" hay thích "cây cô đơn" tỏ ra tiếc nuối.

"Hi vọng là tán cây sẽ phát triển nhanh để tìm lại được tán rộng như xưa. Nhìn ảnh sau bão mà tiếc quá...", một người cho hay.

Có người cho rằng: "Cây vẫn vững vàng, không bật gốc cũng là tốt rồi, cành sẽ mọc dần và cảnh nên thơ kia sẽ sỡm trở lại thôi".

Hình ảnh so sánh trước và sau bão càng làm cho nhiều người xót xa. Những tán cây xõa bóng mát đã không còn. Có lẽ phải mất một thời gian nữa cây mới tìm lại được hình dáng xưa. 

"Cây cô đơn" này thực ra là cây vông đồng. Cây được một người dân ở thôn Hà Cảng trồng để lấy bóng mát cho người dân nghỉ ngơi khi đi làm đồng về. Đến nay, cây đã có tuổi hơn 40 năm.

Lúc 10 giờ ngày 18/9, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình-Thừa Thiên Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Do ảnh hưởng của bão số 5, ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11; ở đảo Bạch Long Vĩ, Cồn Cỏ, Lý Sơn đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ở các tỉnh Trung Bộ đã có mưa rất to, lượng mưa 100-300mm.
Hồi 10 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,6 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông trên đất liền các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 8.

AM

 

qc-epoint