Đi mua cua biển nhưng khi về nhà mới phát hiện sự thật "đắng lòng" khiến bà nội trợ chỉ muốn phát điên

Emdep.vn - Khi về nhà mới tá hỏa khi phát hiện sợi dây quá dài và dày khiến nhiều người ngao ngán.

Bà nội trợ vẫn luôn vấp phải những tình huống dở khóc dở cười khi đi chợ, một trong những tình huống đó là cảm giác như bị lừa sau khi được khuyến mại thêm dây buộc, lá. Chỉ khi về đến nhà mới hiểu cách người bán đã khiến cho con cua bé tí được "độn" thêm trọng lượng thế nào.

Mới đây, một bà nội trợ ngao ngán kêu ca "mua dây được khuyến mại cua". Hình ảnh chụp cho thấy phần dây dài và dày trong khi cua khá bé. Với hình ảnh được đưa lên mạng thì dây buộc cua dày bằng 4-5 lần dây nilon bình thường, chưa kể nó được cuộn lại rất khéo cho nên người mua rất khó phát hiện ra. 

Chỉ khi về đến nhà, tháo dây ra, người mua mới tá hỏa mất thêm ít nhất 2-3 lạng cho người bán. Trong khi mua bán, người bán không tính riêng dây hay cua mà tính chung. Giá cua luôn cao ít nhất 400-500.000 đồng/kg, nên chỉ cần một lạng thêm thôi cũng khiến người tiêu dùng phải bỏ thêm vài ba chục ngàn hoặc hơn.

Nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra bức xúc khi chứng kiến hình ảnh này. Có người cho rằng, đây là chiêu trò, cho nên khi mua phải tỉnh táo nói với người bán.

"Bà mình mua 3 con cua về luộc nặng 1,4kg nhưng cân dây hết 800g. Bực mình lắm nhưng mua rồi làm sao được", một người nói.

"Mình mua cua toàn yêu cầu phải tháo dây ra mới mua, thà chịu đắt thêm tí chứ không thể chịu được kiểu ăn gian cho thêm dây nặng vào thế được", một người bình luận.

Có người khuyên: "Tốt nhất vào siêu thị mà mua, giá bán được niêm yết rõ, dây cũng mỏng không phải dày thế này".

Cách đây không lâu, một bà nội trợ tên V.T.P.A đã đăng tải câu chuyện đi mua cua biển bi hài của mình.

Bà nội trợ khóc thét: Mua cua biển, dây buộc nặng hơn cua

Đăng kèm theo hình ảnh trên là 1 chú cua biển được buộc trong dây vải to đùng. Tuy nhiên, sau khi bỏ dây buộc vải ra, chú cua trở nên bé tí.

Hầu hết cư dân mạng đều cười lăn cười bò với hình ảnh “đầu voi đuôi chuột” trên. Song, nhiều dân mạng cũng cho biết, họ cũng từng gặp cảnh bi hài trên khi đi mua cua biển.

Một facebook cho biết: “Chiêu trò buộc cua biển bằng dây vải, bằng nilon thấm nước như này để giúp các chủ hàng ăn gian trọng lượng của cua”.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm