Hí hửng mua mực về ăn, cô gái bất ngờ với chiêu 'ăn gian' đáng sợ của người bán bên trong bụng

2021-06-09 19:35
- Người bán đã nhét thêm cá vào bụng mực để tăng cân nặng nhưng người mua không hề biết.

Mua mực được khuyến mại thêm cá tưởng như là may mắn vậy mà sự thật mới tréo ngoeo làm sao. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về việc mua mực xong, tưởng rằng có bữa cơm ngon nhưng khi về đến nhà mổ ra mới thấy bên trong có nhiều cá đủ kích thước lớn, nhỏ.

Nhiều người đặt câu hỏi không biết mục đích đằng sau là gì? Phải chăng người bán tốt bụng đến mức tặng cá cho người mua, hay trong bụng con mực có cả đàn cá chưa tiêu hoá hết. Vậy nhưng, đa số ý kiến cư dân mạng đều cho rằng, có lẽ người bán nào đó đã tìm cách trục lợi bằng cách nhét thêm cá con vào trong bụng mực. Người mua không để ý và điều đó cũng có nghĩa người mua đã bị "ăn gian" thêm vài ba lạng mà không hề biết. Chỉ khi mổ bụng mực ra mới hay sự thật.

Hí hửng mua mực về ăn, cô gái bất ngờ cá nhét trong bụng hoá ra lộ chiêu 'ăn gian' đáng sợ của người bán

Hí hửng mua mực về ăn, cô gái bất ngờ cá nhét trong bụng hoá ra lộ chiêu 'ăn gian' đáng sợ của người bán

Không biết thực hư là hình ảnh được chụp ở đâu, song đa số cư dân mạng đều cho rằng đây là kiểu buôn bán trục lợi và người mua chịu phần thiệt nhưng không biết kêu ai.

Một cư dân mạng từng gặp tình huống này cho hay: "Mình mua 80.000 đồng 2 con mực về xào được một bát nhỏ, cái bụng chỉ có cá vớichất bẩn".

"Cái này có gì khó hiểu đâu, người bán mực cố nhét mấy con cá vào rồi cân nặng mực tăng lên và họ tính thêm tiền của người mua", một cư dân mạng khác chỉ rõ.

Đây không phải là lần đầu tiên một câu chuyện người tiêu dùng bị "lừa" kiểu này được chia sẻ. Cách đây không lâu, một bà nội trợ đã chia sẻ về việc mua 1kg cua nhưng được người bán buộc thêm sợi dây ít nhất 3 lạng. Bà nội trợ này cho hay bản thân đang bầu bí nên không thể đi lại được, nhờ người bán ship tận nơi. "Về nhà, tôi cân được 5 lạng cua còn dây 5 lạng, đã thế dây còn ngâm nước cho nặng thêm nữa". 

Hình ảnh chụp cho thấy chiếc dây màu đỏ dùng buộc cua được mở ra và buộc lại khá nặng đặt bên cạnh. Trong khi thân hình của 2 con cua khá nhỏ bé nằm trong chậu. Nếu nhìn qua có thể thấy hình dáng của cuộn dây đỏ bằng hình dáng của 2 con cua cộng lại.

Một người bình luận: "Mua hải sản thì đến tận nơi mà mua. Đó là nó còn buộc dây chứ hải sản mà không tươi còn khổ nữa. Nếu không đi được thì nhờ người quen họ đến tận nơi chọn cho. Nếu thích có thể thương lượng với người bán, nếu dây quá nặng thì không lấy sẽ giải quyết được vấn đề này".

"Dây này là con may, nếu mà dây cói thì còn thiệt hơn nữa. Thử cân lại đi biết đâu dây nặng hơn cua", một người bình luận.

AM

qc-mypoint