Ghi sổ tay những điều cần ghi nhớ để có buổi mua sắm "thả ga" ở chợ đêm Luông Pha Băng

Quỳnh Trang 2020-02-21 09:30
- Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm khó quen khi một lần dạo qua chợ đêm ở Luông Pha Băng, Lào.

Nếu là người thích đu đưa ở những đám đông nhộn nhịp và náo nhiệt, hãy đến khu chợ ở phố cổ Hà Nội và chợ Bangkok Chat Chatuchak. Nếu không phải là người thích nhộn nhịp, đông đúc quá mức, trả giá qua lại để mua được món hàng ưng ý thì bạn nên đến chợ đêm Luông Pha Băng (Lào) dành cho những du khách như bạn đấy. Thay vì bày bán tại các cửa hiệu, cửa hàng thì hàng hóa tại Luông Pha Băng lại được bày bán trên thảm trải dài con phố. Và điều và điều đặc biệt nơi đây bán hoàn toàn là những đồ được sản xuất tại địa phương.

Ghi sổ tay những điều cần ghi nhớ để có một đêm nhớ mãi ở Luông Pha Băng

Chợ đêm Luông Pha Băng diễn ra hàng đêm, ngay tại trung tâm thị trấn ở đường Sisavangvong, bắt đầu tại bưu điện/ ngã ba đường Kingkitsalat và kết thúc ngay sau Bảo tàng Quốc gia.

Trong suốt thời gian diễn ra chợ đêm, đoạn đường Sisavangvong này bị chặn giao thông. Các quầy hàng ở chợ riêng lẻ bắt đầu được bày bán từ 4 giờ chiều đến 5 giờ chiều. Đến khoảng 10 giờ đêm, chợ sẽ đóng cửa. Có khoảng 300 người bán hàng bày bán sản phẩm của mình trên vỉa hè. Nếu bạn không ở trong khu phố, bạn có thể đến nơi đây bằng taxi hoặc xe tuk-tuk đến ngã ba đường Kingkitsalat, từ đó bạn có thể đi bộ vào chợ.

Ghi sổ tay những điều cần ghi nhớ để có một đêm nhớ mãi ở Luông Pha Băng

Chợ đêm Luông Pha Băng rất an toàn, ít nguy hiểm, ít trộm cắp, móc túi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cảnh giác khi đi vào chợ này. Đến chợ đêm, bạn có thể mua được các sản phẩm dệt thủ công của người dân nơi đây. Người dân Luông Pha Băng rất giỏi sản xuất đồ thủ công, mỹ nghệ. Họ đã tận dụng kim loại từ bom tái chế chúng thành dụng cụ mở chai, trang sức và nhiều vật dụng khác. 

Đến chợ đêm, bạn cũng sẽ được mua các mặt hàng nội địa Lào hoặc các mặt hàng nhập khẩu như tranh, hạt cà phê, gia vị, giày dép, túi xách, trang sức, đồ gốm, chạm khắc gỗ, áo phông, váy, đồ chơi, khăn quàng cổ và đồ lót. Tất cả đều có giá rẻ đáng ngạc nhiên, chỉ bằng một nửa so với hàng hóa ở các chợ đêm khác. .

Ghi sổ tay những điều cần ghi nhớ để có một đêm nhớ mãi ở Luông Pha Băng

Trước khi đến chợ đêm Luông Pha Băng- hãy ghi nhớ những điều sau:

- Đừng mặc cả hàng hóa. Hầu hết người bán hàng kiếm được rất ít lợi nhuận từ việc bán hàng. Giá cả ở chợ đêm đã rất phải chăng, vì vậy, bạn không nên mặc cả khi đến chợ đêm này.

- Mang theo túi mua sắm của riêng bạn. Khu vực Đông Nam Á đang rất ô nhiễm. Vì vậy, bạn nên mang theo túi của riêng mình để giảm thiểu việc sử dụng túi nilon.

- Hãy tìm hàng hóa Made in Luông Pha Băng. Các nghệ nhân địa phương đã kết hợp với nhau để tạo ra những sản phẩm độc đáo chỉ có ở Luông Pha Băng. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những sản phẩm tuyệt vời này.

Quỳnh Trang/Theo Tripsavvy

qc-epoint
loading...
qc-epoint