Mua mực về ăn, mổ ra thấy cá, khách ngã ngửa với chiêu trò gian lận của người bán cực kỳ khó lường

2021-07-25 20:30
- Người mua ngã ngửa khi biết sự thật con cá trong bụng của mực, hoá ra là chiều trò.

Tình trạng cân điêu, làm đủ mọi cách trục lợi để tăng cân hàng hoá nhằm kiếm lợi không phải là hiếm. Cách đây không lâu, có trường hợp những người bán  từng bơm chất gelatin vào tôm để tăng trọng lượng gây phẫn nộ. Còn với người bán mực họ sẽ dùng mánh khoé gì?

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh khó tin khi mua mực kích thước lớn về đển ăn, nhưng mổ ra bên trong lại có 1 con cá khá nặng. Hình ảnh chia sẻ có lẽ khiến cho nhiều người ngã ngửa, phải chăng người bán có lòng đến mức mua mực khuyến mại thêm cả cá.

Nhưng không hề có chuyện tốt đẹp như vậy mà đây là chiêu trò của người bán. Cho một con cá vào trong thân mực cũng có nghĩa là cân nặng của mực tăng lên tức là người bán có thêm tiền trong khi kích thước của mực không thay đổi.

Nhiều cư dân mạng lên án hành vi này của người bán và cho rằng không có lương tâm và trục lợi trên sự nhẹ dạ cả tin của người mua.

"Thà bán với giá đắt hơn một chút, người ta còn không khó chịu bằng kiểu mua bán như lừa đảo thế này. Tôi cực lực lên án người bán", một cư dân mạng bình luận.

Một người khác cho rằng: "Chiêu trò của người bán, kinh nghiệm là khi mua mực nên nhìn kỹ trong thân xem có gì bất thường không nhé".

"Lúc trước có mua vài con mực mổ bụng ra thấy quá trời cá, chắc cũng phải 3- 4 con gì ấy. Cứ nghĩ là con mực tham ăn ai ngờ là gian thương nhét cá vào đó", một người khác nhớ lại câu chuyện của mình.

Cách đây không lâu một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về việc mua mực xong, tưởng rằng có bữa cơm ngon nhưng khi về đến nhà mổ ra mới thấy bên trong có nhiều cá đủ kích thước lớn, nhỏ.

Đa số ý kiến cư dân mạng đều cho rằng, có lẽ người bán nào đó đã tìm cách trục lợi bằng cách nhét thêm cá con vào trong bụng mực. Người mua không để ý và điều đó cũng có nghĩa người mua đã bị "ăn gian" thêm vài ba lạng mà không hề biết. Chỉ khi mổ bụng mực ra mới hay sự thật.

Hí hửng mua mực về ăn, cô gái bất ngờ cá nhét trong bụng hoá ra lộ chiêu 'ăn gian' đáng sợ của người bán

Hí hửng mua mực về ăn, cô gái bất ngờ cá nhét trong bụng hoá ra lộ chiêu 'ăn gian' đáng sợ của người bán

Không biết thực hư là hình ảnh được chụp ở đâu, song đa số cư dân mạng đều cho rằng đây là kiểu buôn bán trục lợi và người mua chịu phần thiệt nhưng không biết kêu ai.

Thu Trang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giấu nhẹm khuyết điểm đôi chân thô kệch với 3 kiểu quần dài đơn giản này