Dân mạng có 'trend' mới khoe 'kho thực phẩm' bố mẹ gửi đầy ú ụ, thế này có gì phải ngại ở nhà nữa chứ

2021-07-09 11:13
- Giữa mùa dịch, việc được gia đình tiếp tế thực phẩm được xem là một niềm hạnh phúc, quan tâm của những đứa con xa quê.

Trong những ngày qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca dương tính liên tục trên 1000. Điều này khiến cho nhiều khu vực phải thực hiện giãn cách để cắt đứt nguồn lây. Từ 0h ngày 9/7/2021, TP.HCM thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16. Từ trước giờ giãn cách, các gia đình ở quê đã gửi đồ ăn tiếp tế cho con cái ở thành phố.

Ở nhà nhiều hơn, cư dân mạng đã "đu trend" mới là khoe loạt ảnh rau, củ, quả kèm theo thịt gà, thịt heo, cá, tôm... được gia đình tiếp tế. Với số thực phẩm này, những đứa con xa quê sẵn sàng ở nhà, nấu cơm và giãn cách cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Mặc dù đó không phải là đồ ăn cao sang, đắt tiền nhưng những đứa con sống ở thành phố cảm thấy ấm lòng. Mỗi mớ rau, con cá, miếng thịt mang đậm chất quê, ẩn chứa đằng sau là tình cảm ấm ấp, nỗi lo lắng của biết bao bậc làm cha làm mẹ giữa mùa dịch.

Ngày thường, khi nhớ con còn có thể bắt xe đò lên thành phố, nấu vài bữa cơm rồi lại tất tả về quê. Giữa ngày dịch bệnh, muốn đi cũng không được, chẳng có gì hơn ngoài mấy sản vật quê nhà. Qua những túi đồ được chắt chiu gửi lên thành phố, cha mẹ, gia đình, anh chị em ở quê cũng mong muốn con cái, người thân an toàn, không phải lo chuyện thực phẩm và có những bữa cơm đủ chất trong ngày giãn cách.

Loạt ảnh khoe đồ ăn "ngập" tủ lạnh và phòng trọ được dân mạng chia sẻ:

Đủ các loại rau, củ, quả được chuyển từ vườn nhà lên thành phố cho con... 

Đồ ăn, thực phẩm nhiều đến nỗi cứ ngỡ như cửa hàng thực phẩm mùa dịch.

Tủ lạnh đầy ắp đồ ăn, thực phẩm đủ sức ở nhà nấu ăn chống dịch.

Đằng sau mỗi túi đồ ăn là tình cảm của gia đình gửi lên thành phố.

Trong thời gian giãn cách, việc không phải đi mua thực phẩm đã giúp giảm tiếp xúc.

 

Những túi đồ được gói cẩn thận, toàn thực phẩm sạch được gửi từ quê.

Ở nhà, nấu cơm, không ăn uống bên ngoài là cách để giảm tiếp xúc rồi mọi người nhé!

 

AM

qc-epoint
loading...
qc-epoint