Những trường hợp 'hy hữu' giữa mùa dịch trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

2021-07-07 16:00
- Một thí sinh đang thi môn Văn tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM có vấn đề về sức khỏe (ngất xỉu), kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM: Một thí sinh ngất xỉu, test nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Trưa 7/7, Sở GD&ĐT TPHCM đã phát đi báo cáo về tình hình thi tốt nghiệp THPT môn Văn sáng cùng ngày. Theo đó, Sở GD&ĐT cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng dịch tại 3 điểm thi có thí sinh F0.

Hy hữu ngày đầu thi tốt nghiệp THPT Quốc gia: Một thí sinh ngất xỉu, test nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Điểm thi trường THPT Lê Thánh Tôn, quận 7 có một thí sinh F0 dự thi

Trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có 1 thí sinh FO đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7, ngày 7/7 thí sinh không đến điểm thi.

Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện 1 thi sinh đang thi môn văn có vấn đề sức khỏe. Thí sinh được chuyển cấp cứu, test nhanh dương tính và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3.

Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo TP đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi trên. Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.

41 sĩ tử "đặc biệt" của Đà Nẵng diện bảo hộ, ngồi xe cấp cứu đi thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 1, Đà Nẵng có 31 điểm thi với 550 phòng thi. Trong đó có điểm thi trường THPT Võ Chí Công, quận Ngũ Hành Sơn là đặc biệt nhất. Tại đây có 12 phòng thi dành cho các thí sinh thuộc diện F do liên quan đến dịch Covid-19.

Hy hữu ngày đầu thi tốt nghiệp THPT Quốc gia: Một thí sinh ngất xỉu, test nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Sĩ tử Đà Nẵng tự tin sãi bước vào kỳ thi

Tại điểm thi này, 41 thí sinh thuộc diện đặc biệt đã được xe chuyên dụng cấp cứu chở đến. Từ bộ phận hỗ trợ đến các thí sinh đều bài bản thực hiện các quy trình phòng chống Covid-19. Được biết, 41 thí sinh đặc biệt này sẽ được chia ra nhiều phòng thi. Trong đó có 2 thí sinh là F1, 1 thí sinh F2 sẽ được bố trí chung 1 dãy nhà. Riêng 38 thí sinh ở trong khu cách ly, phong tỏa được bố trí phòng thi riêng khác.

Dù gặp một số khó khăn nhưng những sĩ tử đặc biệt này tỏ ra rất thoải mái, tự tin bước vào phòng thi.

Bắc Giang dừng gấp một điểm thi có thí sinh nghi mắc COVID-19

Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh không tổ chức điểm thi tại Trường THPT Lạng Giang số 3 vào các ngày 7 và 8/7 vì một thí sinh test nhanh dương tính với COVID-19. Điểm thi này có 21 phòng thi với 472 thí sinh. Các thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi này sẽ tham gia thi vào đợt 2 năm 2021 (theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Trước đó, vào chiều ngày 6/7, thí sinh T, sinh năm 2003 ở xã Liên Chung, huyện Tân Yên là học sinh Trường THPT Lạng Giang số 3 có đến trường này làm thủ tục dự thi. Sau đó, thí sinh này có đến trạm y tế xã để xét nghiệm test nhanh COVID -19 theo thông báo của nhà trường và xã Liên Chung. Kết quả, em T. dương tính với COVID -19. Được biết, em T. là con gái của F1.

2 điểm thi THPT ở Phú Yên phải dừng khẩn cấp, hơn 700 sĩ tử quay về nhà

Sáng 7/7, ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Phú Yên xác nhận, tỉnh này vừa quyết định dừng tổ chức thi THPT năm 2021 ở 2 điểm thi là THPT Trần Hưng Đạo (TP Tuy Hòa) và THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa).

Hy hữu ngày đầu thi tốt nghiệp THPT Quốc gia: Một thí sinh ngất xỉu, test nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Lấy mẫu xét nghiệm thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên. 

"Quyết định dừng thi này được thực hiện theo yêu cầu của Sở Y tế Phú Yên, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19", giám đốc sở GD - ĐT tỉnh Phú Yên thông tin.

2 điểm thi này có khoảng hơn 700 thí sinh, tất cả các thí sinh khi đến trường thì mới được thông báo là dừng thi và mời ra về. Toàn bộ thí sinh của 2 điểm thi trên sẽ dời sang thi vào đợt 2. 

Mi Trần (Tổng hợp)

 

5 cách diện áo cổ lọ ôm sát chuẩn chỉnh như hội gái Hàn, diện theo thì style chỉ có sang xịn trở lên