Điểm thi của cụ ông 82 tuổi đặc biệt nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

2022-07-24 17:27
- Trao đổi với PV Dân Việt, cụ ông Nguyễn Huy Kỳ (82 tuổi, ở Hà Nội) - thí sinh cao tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã tiết lộ điểm thi của mình.

Ông Kỳ là thí sinh cao tuổi nhất trong kỳ thi THPT 2022 (82 tuổi). Trong kỳ thi lần này, ông Kỳ dự thi 4 môn gồm Toán, Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử. Thí sinh 82 tuổi này từng nhận xét rằng đề Toán khó, nhưng đề môn Lịch sử và Địa lý thì vừa sức. Kết quả sau đó là cả hai môn Lịch Sử và Địa Lý ông đều đạt trên điểm trung bình.

Cụ thể theo ông Kỳ cho biết, môn Toán ông đạt 3,6 điểm, Ngữ Văn đạt 4,75 điểm, Lịch sử đạt 6,5 điểm. Điểm trung bình lớp 12 của ông Kỳ đạt 8.1, ông cũng có điểm ưu tiên 0,25 điểm. Ngoài ra ông cũng có điểm cộng 1 điểm. Điểm thi trung bình của thí sinh tuổi bát thập này đạt 6.437 đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp.

Chia sẻ về lý do dự thi THPT ở cái tuổi bát thập, ông Kỳ cho biết, bản thân đi bộ đội khi chưa hoàn thành chương trình THPT. Sau khi phục viên, do bận bịu với công việc nên ông chưa có cơ hội đi học trở lại. Hiện tại ông Kỳ có nguyện vọng muốn thi vào một cơ sở đào tạo y sĩ nên quyết định dự thi THPT Quốc gia 2022. "Thú thực cũng hơi xấu hổ vì có người cho rằng tôi học không tốt nên tuổi này vẫn còn chưa tốt nghiệp", ông Kỳ cho biết nhưng cũng cho rằng trong quá trình đi học lại việc tiếp xúc với "các bạn học" cũng giúp ông như trẻ ra.

 

Khi cuộc sống của con cháu ổn định, ông Kỳ quyết định lên kế hoạch hoàn thành ước mơ của đời mình. Ông trích lương để theo học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân.

Hàng ngày, ông dậy từ sáng sớm, cùng vợ chuẩn bị đồ ăn trước khi đi học. Học sinh đặc biệt này luôn cố gắng hoàn thành bài tập ngay sau buổi học. Với những điểm còn lăn tăn hay chưa tìm được lời giải, ông đánh dấu hỏi chấm màu đỏ để hôm sau nhờ bạn bè và thầy cô giải đáp.

“Giờ tuổi đã cao, lại tiếp thu chậm hơn các cháu nên tôi phải cố gắng gấp nhiều lần, nhưng cũng không được thức khuya làm tổn hại sức khỏe. Tôi cũng luôn tự nhủ không bao giờ được bỏ cuộc”, ông Kỳ chia sẻ.

Khi dịch COVID-19 bùng phát, ông Kỳ mua chiếc điện thoại thông minh để học online. Kết nối được vào lớp học và nghe giảng, đối với cụ ông 82 tuổi, cũng là một thử thách. Có ngày làm bài kiểm tra online, khi “các bạn” đã hoàn thành, cụ ông vẫn cô gắng... đăng nhập.

AM (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nam nhân sinh ngày âm lịch này, sống trượng nghĩa và chung thủy, một khi lấy vợ xác định cả đời 'chỉ yêu mình em' và đem lại sự giàu sang