Mua bánh đang hot trend khuấy đảo giới ăn vặt để thưởng thức, cô gái ngao ngán nhận ra sự thật khác 360 độ hình minh họa

2018-10-09 14:37
- Chiếc bánh được dân mạng khen hết lời đã được cô gái nếm và cảm thấy tiếc tiền khi mua.

Mấy tuần nay, món bánh đang "khuấy đảo" cộng đồng mạng là bông lan trà sữa trân châu đường đen. Chị em lùng sục khắp nơi có bán để đặt. Đa số những người làm đều bán qua mạng, chị em thường mua theo mách bảo hoặc tìm được trên mạng. Đây là món bánh được đánh giá là ngon nhưng không phải ai cũng mua được bánh ngon. Một phần là do khẩu vị từng người và cũng tùy kỹ thuật, cách làm bánh của người bán.

Mới đây, một cô gái thừa nhận, nghe tin có bán bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen nên vội đi mua ngay. Thế nhưng "đời không như là mơ", ở dưới là lớp bông lan không có gì đặc biệt, trên là lớp kem sữa tươi, "không biết mọi người thấy thế nào chứ em thấy sợ lắm, ai muốn ăn thì nên suy nghĩ lại, em mua bánh này 65.000 đồng", cô gái viết.

Mua bánh đang hot trend khuấy đảo giới ăn vặt để thưởng thức, cô gái ngao ngán nhận ra sự thật hình ảnh khác xa ảnh quảng cáo

Hình minh họa.

Mua bánh đang hot trend khuấy đảo giới ăn vặt để thưởng thức, cô gái ngao ngán nhận ra sự thật hình ảnh khác xa ảnh quảng cáo

Hình ảnh nhận được.

Trong hình ảnh, cô gái đăng tải kèm cả ảnh minh họa do shop đăng và cả hình chiếc bánh nhận được. Nhìn chung đánh giá về cảm quan bên ngoài, hình dáng 2 chiếc bánh khác nhau hoàn toàn. Nếu như chiếc bánh mẫu được chụp thì hình tròn, phía trên phủ lớp trân châu với đường màu nâu nhạt, thì chiếc bánh nhận được trân châu nằm rời rạc trên nền bánh hình chữ nhật kèm màu đường màu nâu đậm.

Đa số cư dân mạng đồng cảm với cô gái trẻ, bởi vì khi ăn món bánh này cũng không thấy ngon dù rẻ nhất là 35.000 đồng/chiếc, thậm chí có chiếc bánh được bán với giá 140.000 đồng.

Một cư dân mạng cho rằng, sở dĩ bánh không ngon là do món này cốt bông lan phải là cốt bông lan trà sữa. Nếu chỉ làm cốt bông lan bình thường, không có vị trà sữa nào thì không ngon. Kem cheese cũng ên ở mức vừa phải.

Nhiều người lại cho rằng, vị bánh ngon hay không là do chỗ làm có biết làm hay làm có tâm hay không. "Mình ăn vẫn cảm thấy ngon dù mua tới 70.000 đồng/chiếc, nhưng chỉ ăn vài lần thôi, nếu ngày nào cũng ăn chắc không ngon nổi".

"Thật sự bánh thì bánh, chứ còn rải thêm trân châu không biết để làm gì nữa", một người nói.

Thực tế là món bánh này đang khuấy đảo dân ăn vặt Sài Thành. Ngoài những thành phần cơ bản tạo nên chiếc bánh bông lan thông thường như đường, sữa, trứng... người ta cho thêm trà đen hoặc trà nhài để tạo vị thơm nhẹ. Lớp kem sữa béo vương thêm một chút vị mặn của phô mai, còn trân châu đường đen sực sực nhai đã miệng. 

AM

 

qc-mypoint