Hí hửng làm bánh trôi, cô gái chụp ảnh thành quả khiến dân mạng bật cười tưởng cháo sườn

Emdep.vn - Bánh trôi tự làm không khó nhưng chỉ cần sơ suất một chút cũng khiến thành phẩm khiến ai cũng bật cười.

Bánh trôi là món ăn được nhiều người ưa thích. Ngày nay, không chỉ Tết Hàn thực mới có bánh trôi mà quanh năm suốt tháng, bạn vẫn có thể được thưởng thức món ăn này. Bởi vì nhiều quầy hàng lám bánh trôi mọc lên đáp ứng được yêu cầu.

Ngoài việc mua bánh trôi ở cửa hàng, nhiều người đặc biệt là các cô gái hay các bà nội trợ cũng tự làm món bánh trôi tại nhà bằng cách học công thức trên mạng. Thế nhưng, làm bánh trôi nói riêng và làm các bánh, hay món ăn nói chung đều phải có sự cẩn thận, chỉ một chút sơ suất hay thay đổi so với công thức ban đầu cũng có thể dẫn đến những kết quả không như mong đợi.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ hình ảnh thành phẩm bánh trôi sau khi làm với đoạn status: "Thân em vừa trắng lại vừa tròn, bảy nôi ba chìm với nước non, rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn.... Là bánh trôi đấy, thành quả ngày mưa".

Hí hửng làm bánh trôi, cô gái chụp ảnh thành quả khiến dân mạng bật cười tưởng cháo sườn

Hình ảnh bánh trôi được chụp khiến mọi người ngỡ ngàng vì không nhận ra. Bởi, thông thường, một đĩa bánh trôi sẽ có các viên bánh nằm tách nhau, tròn và trắng trên đĩa. Nhưng sản phẩm của cô gái này lại dính chặt vào nhau, không phân biệt được từng chiếc bánh... Nhiều người còn đùa rằng đĩa bánh trôi như bát cháo. Quả thật, nếu nhìn từ xa hoặc không nhìn kỹ, ai cũng nghĩ đó là bát cháo đã nấu xong.

Một cư dân mạng cho hay: "Nhìn qua không nghĩ là bánh trôi. Thôi dù sao không tách từng viên bánh thì ăn cả chiếc bánh to, tự tay mình làm là yên tâm".

"Nhìn như cháo dinh dưỡng vậy, có ai nghĩ là bánh trôi không. Chia buồn với chủ thớt nhé, nhưng cứ ăn có sao chắc hình dáng không đẹp nhưng vị cũng như bánh trôi thôi mà", một người khác nói.

Một số người giỏi làm bánh cho rằng chiếc bánh bị nhão. Để bánh không nhão thì khi nhào bột phải đổ nước từ từ, vừa đổ vừa nhào để không nhão. Nhào xong thì bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm để không bị khô.Vo bột bọc bên ngoài viên đường thật khít, tránh để không khí lọt vào. Nếu bọc không khít, khi đun, chiếc bánh dễ bị vỡ.

Ngoài ra, một số bà nội trợ còn lưu ý, luộc bánh trôi phải dùng lửa trung bình, sau đó điều chỉnh lửa nhỏ để luộc tiếp. Nếu luộc bằng lửa to và không kỹ khiến bánh bị nát mà nhân bên trong không chín. 

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm