Dân mạng hú hồn khi phát hiện da gà giả làm từ nhựa

Emdep.vn - Mới đây, một người dùng Facebook tên là Seri Yv đã đăng 1 video về những con gà giả có da được làm từ nhựa. Trong video, cô nàng đã thử kéo căng thậm chí đốt da của những con gà này để chứng tỏ những nhận định của cô là đúng.

Trong video, người dùng Seri Yv này đã thử kéo miếng da từ một con gà và phát hiện miếng da đàn hồi tốt, có thể kéo giãn theo ý muốn mà không bị đứt.

Theo nhận định của người dùng này thì da gà thật rất mềm nhưng da gà giả lại rất cứng và thể hiện đặc tính tương tự như "cao su".

Dân mạng hú hồn khi phát hiện ra gà giả làm từ nhựa xuất xứ từ Thái Lan

Trong một video khác người dùng này đã thử đốt con gà giả để xem có đúng gà làm bằng nhựa không. Con gà đã bị cháy một cách kỳ quặc. Họ cũng nhận thấy rằng da chân của con gà cũng đàn hồi rất tốt không dễ bị xé rách như chân gà thật.  

Theo Daily Mail, gà giả đã được xuất khẩu ở nhiều nơi trên thế giới. Khoảng 40% gà giả được được xuất khẩu trên thị trường toàn cầu đã qua chế biến “kỹ lưỡng”.

Những con gà giả thường dai như cao su và không có mùi vị. Những con gà giả này được làm từ hóa chất, nước thậm chí da lợn.

gà giả làm từ nhựa xuất xứ từ Thái Lan

Phần lớn gà giả được phát hiện ở Hà Lan và Bỉ có xuất xứ từ gà giá rẻ Thái Lan được bơm hỗn hợp chất hóa học. Những con gà giả sẽ được bán trong các nhà hàng cà ri, nhà hàng Trung Quốc và các nhà hàng chay sau khi được nấu với nước sốt, gia vị và các màu thực phẩm. Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh Quốc đang ráo riết điều tra về nguồn gốc của những con gà này.

Dưới đây là video về những con gà giả khiến cư dân mạng bàng hoàng.

 Quỳnh Trang/Theo Tnp

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm