Rùng mình 4 vụ thực phẩm bẩn rúng động dư luận 5 tháng trở lại đây

Emdep.vn - Từ cuối năm 2016, đầu năm 2017 đã có nhiều vụ thực phẩm bẩn gây rúng động dư luận, khi được phanh phui ra khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Thịt nướng Doner Kebap đặt dưới nền nhà vệ sinh

Vào những ngày cuối tháng 11/2016, dư luận hết sức hoảng hốt khi thấy hình ảnh khối thịt lớn để làm nhân bánh mỳ đặt lăn lóc trong nhà vệ sinh cáu bẩn mà không tấm lót, không màn đậy.

Được biết, qua quá trình chế biến, khối thịt ấy nhanh chóng được đưa lên bàn làm bánh. Những thớ thịt vừa nằm dưới nền nhà vệ sinh bẩn thỉu kia, giờ đã được mang lên bàn nướng với lò than bên cạnh. Chỉ nhìn sự sụt giảm về khối lượng và màu sắc cũng đủ thấy không ít người đã thưởng thức thứ thịt dưới nền nhà này.

4 vụ thực phẩm bẩn rúng động dư luận

4 vụ thực phẩm bẩn rúng động dư luận

Hiện vẫn chưa xác minh được thông tin địa điểm của quán bánh mỳ trên nhưng ai cũng có tâm lý hoang mang, nhất là những tín đồ hay ăn bánh mỳ Doner Kebap. Nhiều cư dân mạng khác thì cho rằng, tác giả bức ảnh quá độc ác khi không công khai rõ tên chủ, tên tiệm.

Hô biến lợn chết bốc mùi thành thịt hun khói

Cuối tháng 3, người dân cả nước lại rùng mình khi lực lượng chức năng phát hiện lợn chết, lợn bệnh sau khi rã đông được giết mổ, tẩm ướp để trở thành đặc sản thịt hun khói ở một cơ sở kinh doanh tỉnh Cao Bằng.

4 vụ thực phẩm bẩn rúng động dư luận

4 vụ thực phẩm bẩn rúng động dư luận

4 vụ thực phẩm bẩn rúng động dư luận

Theo đó, toàn bộ số lợn đều đã chết trước khi giết mổ ở cơ sở này sau khi rã đông 10 phút, chúng bốc mùi hôi thối nồng nặc. Nhưng do được tẩm ướp gia vị, khử mùi thối nên những miếng thịt lợn chết sẽ được “hô biến” thành đặc sản thịt lợn hun khói.

Hiện cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt cơ sở này tổng mức phạt 92,5 triệu đồng với hai hành vi gồm thu gom, chế biến động vật chết và giết mổ không phép.

Bì lợn, nem chua rán tẩm hóa chất

Những ngày cuối tháng 2/2017, clip nem chua rán được phóng viên ghi bằng camera giấu kín khi tung ra đã khiến nhiều người phải giật mình.

Theo đó, người đàn ông đã thu mua bì lợn gom về từ khu chợ cóc Văn Điển, Hà Nội. Sau đó, họ sẽ chất đầy trong các tủ đông tại cơ sở sơ chế ở xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

Mặc cho bì lợn đã bốc mùi hôi thối do để lâu ngày nhưng vẫn được luộc chín, xay nhỏ để làm nguyên liệu sản xuất nem chua, thậm chí còn được ngâm tẩm trong hóa chất phèn kép để tạo độ dai, giòn.

4 vụ thực phẩm bẩn rúng động dư luận

4 vụ thực phẩm bẩn rúng động dư luận

Không chỉ có sợi bì, thịt lợn xay nhuyễn mà còn có thứ bột màu trắng được coi là nguyên liệu không thể thiếu để tạo thành nem rán. Chúng không hề có nhãn mác thông tin sản phẩm nhưng người làm cứ tùy tiện pha loại bột lạ này rồi đổ trực tiếp vào mẻ nem sắp ra lò.

Sợi bì được ngâm trong hóa chất công nghiệp, còn trong quá trình làm nem lại tẩm thêm phụ gia không rõ nguồn gốc để tạo độ kết dính. Tất cả những thực phẩm này sẽ được tiêu thụ ra các quán ăn vỉa hè ở Hà Nội.

Rợn người quy trình chế biến thịt đà điểu kiểu 'nguyên thuỷ'

Mới đây, một clip đã ghi lại cảnh chế biến thịt đà điểu kiểu 'nguyên thuỷ' khiến không ít người rùng mình. Theo đó, khâu sơ chế thịt thủ công, thô sơ, trên nền đất bẩn, những con đà điểu bị dẫm đạp vào tim để chết cho nhanh. Sau đó người ta lọc thịt cũng ngay trên nền đất bẩn.

4 vụ thực phẩm bẩn rúng động dư luận

 thực phẩm bẩn

Ngoài khâu sơ chế để có nguồn thịt đã trông rất mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi người mua hàng yêu cầu mua giò đà điểu, người buôn giò cũng thẳng thắn chia sẻ, giò này chỉ có 20% là từ thịt đà điểu thôi, 80% còn lại là thịt lợn. 

Vân Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm