Chồng vào bếp nấu cơm cữ, vợ cảm động "rớt nước mắt" vì các món dọn ra, dân mạng hốt hoảng tưởng... đồ ăn giảm cân

2020-04-15 16:45
- Ai cũng cho rằng bữa cơm như vậy là không đủ chất cho vợ phục hồi sức khỏe.

Vợ ở cữ là thời gian cần sự hỗ trợ của chồng rất nhiều, đặc biệt là chuyện ăn uống. Với gia đình có hai bên nội ngoại hỗ trợ còn đỡ, nhiều gia đình phải tự thân vận động vì ông bà không còn đủ sức khỏe hoặc không còn sống. Tuy nhiên, cánh mày râu vào bếp là điều không quen nên có lúc dẫn đến tình huống cũng dở khóc dở cười.

Mới đây, một bà mẹ trẻ mới sinh con chia sẻ mâm cơm cữ mà chồng nấu khiến dân mạng cũng phải lắc đầu. Người này cho hay: "Cảm động rớt nước mắt bữa cơm ở cữ chồng nấu cho vợ mới đẻ!". Dân mạng cũng phải căng mắt tìm trên mâm cơm xem có món gì ăn đủ chất dinh dưỡng cho bà bầu sau sinh không. Thế nhưng khẩu phần ăn hết sức nghèo nàn, chỉ có một đĩa rau luộc, bát nước rau và một củ khoai kèm một bát nước chấm.

Theo đánh giá của các chị em khác thì suất cơm cữ thế này là quá ít ỏi và không đủ chất cho bà mẹ đang nuôi con sau khi sinh. Chưa kể với người mới sinh mà ăn rau cải nhiều thì sẽ muốn đi tiểu tiện nhiều.

Một người phản ứng gay gắt: "Cơm bà đẻ mà ăn như này sức đâu chăm con, sữa đâu cho con bú. Thế này đẻ một lần không có lần thứ 2! Khổ thân bà vợ".

Đa số ý kiến lại nhận thấy cơm này là dành cho người ăn kiêng chứ không dành cho bà đẻ khi ở cữ. "Cơm cữ thế này muốn vợ giảm cân sớm về dáng khi chưa sinh hay chồng ki bo quá mức không mua cho vợ ăn vậy", một người đặt câu hỏi.

Một bà mẹ trẻ khác thì chia sẻ hình ảnh mâm cơm cữ có thịt gà cho chồng làm. Người này viết: "Khi mẹ chồng vắng nhà đây là bữa cơm cữ chồng e nấu cho vợ các bác ạ. Rau mồng tơi rắc muối và gà luộc nguyên tảng luyện cơ hàm".

Tuy nhiên, thịt gà mà chồng nấu cho vợ có thịt đen chắc chắn là dai, chưa kể móng của chân còn gần như để nguyên nhìn ai cũng sợ hãi. Thế nhưng, nhiều chị em lại cho rằng, chồng nấu được như vậy là giỏi rồi, còn hơn cảnh phải tự nấu hay mua bánh mỳ ăn qua ngày.

AM

qc-mypoint