Chàng trai chết trong nhà người yêu: Vì sao cô gái bị tạm giữ?

Emdep.vn - Ngày 18/11, theo một nguồn tin của PV, cơ quan cảnh sát điều tra, công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Hà Vy, 20 tuổi, trú ở phố Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, để điều tra về hành vi giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, khoảng 16h30 ngày 15-11, Lê Hà Vy hẹn anh Đ.V.A, 28 tuổi, trú ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội đến nhà.

Theo lời khai của Lê Hà Vy, do trong thời gian yêu nhau, hai người thường xảy ra mâu thuẫn, thậm chí Vy hay bị bạn trai đánh, nên quyết định hẹn anh V.A đến nhà nói chia tay. Lần nào nói chia tay Vy đều bị bạn trai đánh.

giết người yêu

Vy tại cơ quan công an.

Trong lúc nói chuyện, không chấp nhận chia tay nên anh Đ.V.A đã đánh đập, bóp cổ Vy. Để phòng vệ, Vy lấy con dao thái hoa quả nhằm mục đích đe dọa. Trong lúc giằng co, con dao đâm trúng ngực bên phải của anh Đ.V.A, khiến anh này tử vong sau đó.

Bà Lê Thị Bình, Tổ trưởng Đảng (Tổ dân phố số 37, phường Tân Mai) cho biết, nhà bà nằm cạnh ngôi nhà cô gái, trước khi sự việc xảy ra bà nghe thấy tiếng cãi vã giữa nam thanh niên và bạn gái. Lúc đó, nam thanh niên khá to tiếng, sau đó nghe tiếng xe cứu thương đến.

Nói về chuyện tình cảm của cô gái 9X này, bà Bình cho biết, Vy và bạn trai có mối quan hệ tình cảm khoảng 2, 3 năm nay. Bạn trai Vy thường xuyên lui đến nhà bạn gái chơi. Còn Vy hiện đang không có nghề nghiệp.

Cũng theo bà Bình, gia đình Vy có hoàn cảnh “đặc biệt” trong khu phố. Bố của Vy bị bệnh đã mất mấy năm trước, mẹ làm công việc tự do và hiện nay đang thuê trọ ở ngoài.

Tại căn nhà nói trên, chỉ có Vy ở cùng với bà ngoại và người cậu ruột, Theo bà Bình, Vy ít tiếp xúc với mọi người và ít nói.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang củng cố tài liệu để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trang Lê

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm