5 vụ án kinh hoàng, bế tắc nhất trong lịch sử

Emdep.vn - Đây là 5 vụ trọng án kinh hoàng từng làm rúng động dư luận thời bấy giờ. Tất cả đều có một điểm chung là: không thể tìm ra được kẻ thủ ác.
Đây là 5 vụ trọng án kinh hoàng từng làm rúng động dư luận thời bấy giờ. Tất cả đều có một điểm chung là: không thể tìm ra được kẻ thủ ác.
1. Trang trại chết chóc ở Đức
Trang trại Hinterkaifeck của gia đình Gruber nằm cách Munich 100 km, sát với một khu rừng. Đó là nơi xảy ra một vụ thảm sát đẫm máu.
Năm 1921, người hầu gái ở đó đột ngột nghỉ việc vì cho rằng trang trại này bị... ma ám!?
Trang trại chết chóc ở Đức
Người ta cho rằng cô đã phát hiện ra sự kỳ lạ gì đó và rất hoảng sợ. Cũng trong năm 1921, trang trại tìm được một người giúp việc mới, nhưng cũng từ đây bắt đầu chuỗi ngày đen tối cho trang trại.
Ông Gruber kể với hàng xóm về những dấu chân từ rừng về phía trang trại nhưng không có dấu quay lại. Rồi những tiếng bước chân trên gác xép, chuyện chùm chìa khóa biến mất...
Sau đó người ta không thấy sự xuất hiện của gia đình Gruber tại nhà thờ hay trường học khiến hàng xóm lo ngại. Khi họ tới tìm thì phát hiện thi thể ông Gruber, vợ, con gái và người cháu trong kho thóc.
Điều kỳ quặc là thi thể chồng lên nhau như những món đồ chơi. Họ còn phát hiện xác người hầu gái và người cháu thứ 2 trong nhà.
Cảnh sát điều tra và kết luận nạn nhân chết do hung khí là một chiếc cuốc chim, nhưng sự kỳ lạ là hàng xóm vẫn thấy khói bốc lên trong thời gian được cho là lúc nạn nhân bị giết, gia súc vẫn được cho ăn, đồ ăn vẫn còn nóng ở trong bếp…
Hung thủ không bị bắt vì việc điều tra không phát hiện ra manh mối gì. Động cơ gây án vẫn là một điều bí ẩn. Vụ án nổi tiếng này được dựng thành phim sau đó.
2. Hai cô gái (1957)
Một đêm tháng 12 năm 1956, Barbara và Patrica Grimes khi đó mới 15 và 13 tuổi khi đi xem phim của Elvis Presley đã mất tích một cách bí ẩn, gia đình đã lo lắng và tìm kiếm nhưng vô vọng.
Mãi tới ngày 22/1/1957, thi thể của họ được một công nhân xây dựng phát hiện trong tình trạng không mảnh vải che thân.
Cảnh sát mất rất nhiều thời gian điều tra nhưng không thể tìm ra manh mối và hung thủ. Vụ án trở thành một bí ẩn cho tới tận bây giờ.
3. Những viên thuốc Tylenol (1982)
Adam Janus lên cơn đau ngực và phải dùng tới những viên thuốc Tylenol như thường lệ. Nhưng một tiếng sau, anh bị chết do chất độc Xyanua bên ngoài vỏ viên thuốc.
Điều kỳ lạ là đêm hôm sau người ta phát hiện thi thể của Januas, em trai và chị dâu của anh cũng bị chết theo kịch bản tương tự.
Sau đó, một bé gái 12 tuổi cầm vào mấy viên thuốc trong hộp cũng tử vong. Chưa dừng ở đây, 2 người nữa tiếp xúc với lọ thuốc cũng bị chết.
Ẩn số về động cơ của hung thủ vẫn không được tìm ra và trở thành một thảm án kinh hoàng từ những viên thuốc Tylenol.
4. Giết người theo tên
Đây là một trong các vụ án bí hiểm nhất lịch sử hình sự Mỹ, sự man rợ và thủ đoạn tàn độc khiến dư luận bàng hoàng.
Vụ án mang hơi hướng của một kẻ tâm thần nhưng lại có hành động tinh vi, thách thức các nhà chức năng khiến họ không thể phát hiện ra bất cứ điều gì.
Năm 1971, cô bé mười tuổi Carmen Colon là nạn nhân xấu số đầu tiên, cô bé bị mất tích khi đang đi học về, 2 ngày sau xác cô bé được tìm thấy.
Người ta không tìm thấy dấu vết gì giúp tìm ra hung thủ, vụ án đi vào bế tắc.
Nhưng đó sẽ là vụ án bình thường nhu bao vụ án khác nếu như không có sự trùng hợp thứ 2.
Năm 1973 một bé gái khác tên Wanda Walkowicz lại biến mất, cảnh sát nhanh chóng chú ý vì nó giống với kịch bản của cô bé xấu số 2 năm trước.
Đúng như dự đoán, xác cô bé được tìm thấy, giống như vụ đầu, hung thủ hiếp dâm sau đó giết chết nạn nhân và 'bốc hơi' không dấu vết.
Sự việc khiến cơ quan chức năng lên kịch bản về kẻ giết người hàng loạt và họ phải nhanh chóng tìm ra điểm chung của 2 nạn nhân để tránh những vụ án xảy ra sau đó.
Sau đó ít lâu, nạn nhân xấu số là cô bé Michelle Maenza được phát hiện thi thể với cùng kịch bản.
3 vụ án có những điểm trùng hợp khó tin:
Tuy xảy ra trong 3 năm với ba địa điểm khác nhau nhưng chung một kịch bản, nạn nhân là bé gái 10 tuổi và có chữ cái đầu của tên và họ giống nhau.
Nơi phát hiện xác nạn nhân cũng có cùng chữ cái, Carmen Colon là ở Churchville, Wanda Walkowicz ở Webster và Michelle Maenza là ở Macedon.
Đó là điều trùng hợp hay là cách thức chọn nạn nhân của hung thủ? Đến khi hung thủ bị bắt thì đây vẫn chỉ là điều bí ẩn.
5. Cậu bé trong chiếc hộp
Đây là một vụ án kinh hoàng và gây ám ảnh tại Philadelphia năm 1957, vụ án man rợ của kẻ sát nhân máu lạnh nhẫn tâm giết chết nạn nhân trong một chiếc hộp.
5 vụ án kinh hoàng, bế tắc nhất trong lịch sử
Vụ án được đưa lên sóng truyền hình Mỹ nhưng vẫn không thể điều tra ra động cơ và những kẻ tình nghi.
Một cậu bé khoảng 5-6 tuổi, được phát hiện trong chiếc hộp tại Fox Chase, Philadelphia. Danh tính của cậu bé lẫn kẻ sát nhân vẫn là một ẩn số!
Sau này vụ án cậu bé trong chiếc hộp còn nổi tiếng với cái tên “cậu bé người Mỹ vô danh” và được khắc trên bia mộ của cậu.
Nguồn Tri Thức Trẻ
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa