Chàng trai 18 tuổi và chuỗi ngày cô đơn, tội lỗi khi biết mình gay

Emdep.vn - Ngay khi còn học cấp 2, Quân đã nhận ra những thay đổi bất thường trong giới tính của mình khi là con trai mà chẳng hề thích con gái. Phát hiện ra điều này, Quân rất buồn và thất vọng về mình.

Những ngày qua, câu chuyện của những người thuộc cộng đồng LGBT đã nhận được sự quan tâm, đồng cảm không chỉ của người trong cuộc mà còn của nhiều độc giả Endep.vn. Trong bài viết lần này, PV xin chia sẻ đến độc giả một câu chuyện khác.

Phạm Minh Quân (SN 1999) ở Phú Bình, Thái Nguyên sinh ra trong một gia đình không được trọn vẹn. Bố Quân mất sớm từ khi cậu còn nhỏ. Vài năm sau thì mẹ Quân cũng đi bước nữa để tìm hạnh phúc cho riêng mình. Cứ thế Quân sống nhờ tình thương của các cô bác trong họ cho đến khi lớn lên. Hiện nay, Quân đang sống một mình trong một căn phòng trọ.

Tự sự thầm kín của chàng trai 9X mất cha từ nhỏ, mẹ đi lấy người mới

Minh Quân chia sẻ về cuộc sống khi biết mình là Gay.

Ban ngày cậu bé 18 tuổi này đi làm phục vụ nhà hàng. Thời gian rảnh cậu học thêm nghề trang điểm với mong muốn mình sẽ có một công việc ổn định, đỡ vất vả hơn.

Là con trai trưởng duy nhất trong dòng họ nên ngay từ nhỏ, dù tuổi thơ thiếu vắng cha mẹ nhưng cả nhà vẫn rất kỳ vọng vào cậu. Họ luôn mong muốn cậu lớn lên và trưởng thành rồi lập gia đình để có cháu nối dõi. Thế nhưng, trái ngang thay, chàng trai 9X này dù mới chỉ 18 tuổi nhưng từ lâu cậu không còn bất kỳ sự rung động nào với các bạn nữ.

Tự sự thầm kín của chàng trai 9X mất cha từ nhỏ, mẹ đi lấy người mới

Là con trai nhưng 9X lại chỉ thích yêu người đồng giới.

Quân nhận biết rõ về những thay đổi giới tính này từ khi cậu mới chỉ học cấp 2: “Đến năm học cấp 2, tôi bắt đầu nhận ra mình có tình cảm đặc biệt với con trai, không có cảm giác thích các bạn nữ. Khi biết tôi là gay, bản thân tôi cũng rất buồn và thất vọng về mình. Thế nhưng ban đầu tôi không biết tâm sự cùng ai”, Minh Quân cho hay.

Không biết tâm sự cùng ai những nỗi niềm sâu kín, Quân đã giấu kín trong lòng. Vì không có mẹ bên cạnh nên Quân cũng không thể chia sẻ với mẹ về giới tính thật của mình.

Và rồi một ngày, Quân cũng lấy hết can đảm để nói với mẹ. Nhưng thay vì lo lắng như cậu đã hình dung thì mẹ của Quân không có phản ứng gì: “Tôi có nói cho mẹ biết nhưng mẹ im lặng không nói gì cả. Chắc mẹ có gia đình riêng, có con riêng rồi nên cũng không mấy bận tâm đến lời tôi nói nữa”.

Tự sự thầm kín của chàng trai 9X mất cha từ nhỏ, mẹ đi lấy người mới

Mẹ biết Quân là đồng tính nhưng không có bất kỳ phản ứng nào.

Từ lúc biết mình gay, cuộc sống của Quân là chuỗi những ngày cô đơn và thấy tội lỗi: “Mỗi đêm đi làm về, tôi cảm thấy cô đơn lắm, thèm được có gia đình. Tôi cảm thấy có lỗi với nhà nội vì không thể kết hôn với một cô gái nào đó rồi có cháu cho ông bà nội. Chỉ có một người luôn luôn ủng hộ và cho tôi nghị lực đó là cô giáo chủ nhiệm cấp 3 của tôi. Biết hoàn cảnh của tôi, thi thoảng cô lại gọi điện hỏi thăm sức khoẻ và cuộc sống, tôi coi cô như một người mẹ”.

Nhờ sự động viên của cô giáo, Quân bắt đầu cứng rắn hơn. Cậu không cho phép bản thân gục ngã, chán chường. Và một ngày, Quân trở nên sống vui hơn khi biết đến cộng đồng LGBT: “Tại đây, chị em luôn luôn động viên nhau, trò chuyện cùng nhau và cùng giúp đỡ nhau vượt qua mọi nỗi buồn trong cuộc sống”.

Tự sự thầm kín của chàng trai 9X mất cha từ nhỏ, mẹ đi lấy người mới

Tự sự thầm kín của chàng trai 9X mất cha từ nhỏ, mẹ đi lấy người mới

Tối đi làm phục vụ nhà hàng, ban ngày có thời gian rảnh Minh Quân học thêm trang điểm.

18 tuổi, với Minh Quân từ khi mạnh dạn sống với giới tính thật, Quân phải chấp nhận rất nhiều khó khăn và nỗi buồn trong cuộc sống. Nhưng 9X này vẫn quyết định sẽ cố gắng vượt qua và sống tốt nhất có thể.

"Tương lai thành bại là do tôi phải quyết định thế nên tôi tự nhủ phải luôn có gắng. Song tôi không muốn bị ai thương hại. Tôi tự nhủ sẽ sống hết mình để mọi người hiểu gay cũng như bao người bình thường khác”, chàng trai này khẳng định.

Thanh Hoa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm