Nếu một ngày tôi chuyển giới...

Lê Di 2017-03-04 20:00
- Nếu có một ngày tôi chuyển giới, tôi sẽ dành cho em một tình yêu, mà thẳm sâu bên trong, em vẫn hằng mơ, vẫn đợi chờ.

Người ta nói, khi đi qua quá nhiều cuộc tình, thứ duy nhất bạn có thể yêu, chắc chắn, không phải một con người. Còn với tôi, người con gái sở hữu một trái tim đan xen bởi vô vàn vết rạn, tôi chỉ ước, được một lần chuyển giới. Để tôi có thể viết lên câu chuyện về một đấng mày râu của riêng mình. Để phái mạnh có thể một lần hiểu được, con gái, cần được yêu thương như thế nào.

Nếu một ngày tôi chuyển giới

Nếu một ngày tôi chuyển giới, nơi đầu tiên tôi đưa em tới, sẽ là những con đường đẹp và thơ mộng nhất thành nội. Tình yêu với con gái, đôi khi chẳng cần nhiều những món quà đắt đỏ. Chỉ cần một chút tinh ý, một chút sến súa mỗi khi gió về. Vậy là đủ.

Nếu một ngày tôi chuyển giới, điều đầu tiên tôi nói với em hằng ngày sẽ là ba chữ mà em vẫn luôn muốn nghe hoài nghe mãi. Lời nói yêu vốn chẳng khó nói ra đến vậy. Và việc em muốn nghe cũng chỉ là một trong những sở thích rất nhỏ thôi, và cũng rất dễ dàng đáp ứng.

Nếu một ngày tôi chuyển giới, điều cuối cùng tôi dành cho em mỗi ngày sẽ là một bờ vai. Dù một ngày của em có dài hay ngắn, chắc chắn, bụi bặm nơi đô thành cũng sẽ đủ để khiến em mỏi mệt đôi phần. Còn tôi, chẳng có gì hơn cho em là một bờ vai đủ vững chãi.

Nếu một ngày tôi chuyển giới

Nếu một ngày tôi chuyển giới, điều tôi luôn làm sẽ là nắm lấy tay em mọi lúc, mọi nơi tôi có thể. Không cần quá ồn ào, không cần quá mạnh mẽ. Với em, một cái nắm tay quan trọng hơn nhiều mọi lời thề thốt. Và chỉ cần một cái siết nhẹ tay, cũng đủ mạnh như lời hứa sẽ giữ em mãi trên đường đời.

Nếu một ngày tôi chuyển giới, bài học tôi sẽ luôn tự nhắc nhở bản thân mình ghi nhớ chính là lắng nghe. Em thích nói và sẽ luôn nói không ngừng nghỉ. Dù có phải giả vờ tập trung, tôi cũng sẽ luôn để em thấy rằng mình đang lắng nghe, và đang hiểu. Em đủ trưởng thành để chẳng cần một lời khuyên nơi tôi. Nhưng em lại đủ yếu đuối để cảm thấy lạc lõng, tổn thương khi thấy tôi lơ đãng với những tự sự nơi em.

Nếu một ngày tôi chuyển giới, tôi sẽ dành cho em những khoảng lặng thật lâu, thật lâu, trong vòng tay tôi, để em được cười, được khóc, được hờn dỗi hay chỉ giả vờ nũng nịu. Một cái ôm dịu dàng từ phía sau, với em, vững chãi hơn rất nhiều vài nụ hôn cháy bỏng hay những phút thăng hoa kì diệu. Em cần lắm một nơi, em có thể tự thả lòng mình, tự để cho mình ngã, bởi em biết, nơi đó, luôn có tôi, đứng sau em, luôn là vậy.

chuyển giới

Nếu một ngày tôi chuyển giới, tôi sẽ gọi em dậy mỗi sớm, hát ru em ngủ mỗi phút cuối ngày, đưa em đi hết những đoạn đường em muốn đi, luôn có mặt lúc em cần, luôn giữ thật vững đôi chân mình trên mặt đất, để cho em một cuộc sống bình yên.

Và chắc chắn, nếu có một ngày tôi chuyển giới, tôi sẽ dành cho em một tình yêu, mà thẳm sâu bên trong, em vẫn hằng mơ, vẫn đợi chờ.

Còn, trong lúc tôi chưa kịp chuyển giới, thì bạn, các chàng trai đang vô tình đọc đến những dòng này, bạn có sẵn sàng yêu thương cô gái của tôi, như cách tôi sẽ yêu em?

Lê Di

(Ảnh sưu tầm)

qc-epoint
loading...
qc-epoint