Cả nhà 4 người chỉ tiêu hơn 10 triệu/tháng giữa Hà Nội, chị em khen nức nở khả năng vun vén của bà vợ tiết kiệm

2020-07-01 17:00
- Người vợ này được khen là khéo vun vén và chi tiêu dù cả nhà có 4 người.

Chuyện chi tiêu trong gia đình làm sao thật khéo, không quá tốn kém là điều mà chị em mong muốn và hướng đến. Với một gia đình có 2 vợ chồng và 2 đứa con thì việc chi tiêu một tháng trên dưới 15-20 triệu đồng là chuyện thường. Tuy nhiên, có những bà vợ vẫn cố gắng vun vén đến mức chị em cũng phải ngạc nhiên.

Mới đây, một người vợ ở Hà Nội chia sẻ hình ảnh về tờ giấy chi tiêu trong gia dình dành cho 2 vợ chồng và 2 đứa con. Tổng tiền chi tiêu mỗi tháng là hơn 10 triệu đồng. Trong đó, tiền ăn 4,5 triêu đồng, điện nước 1,5 triệu đồng, bỉm và sữa, đồ ăn dặm 1,5 triệu đồng, dầu ăn, gạo và bột giặt 1,5 triệu đồng, tiền điện thoại và xăng xe 500.000 đồng.

Cả nhà 4 người chỉ tiêu hơn 10 triệu/tháng giữa Hà Nội, chị em khen nức nở khả năng vun vén của bà vợ tiết kiệm

Trong khi đó, tổng thu nhập của 2 vợ chồng mỗi tháng chỉ là 16-17 triệu/tháng. Nếu có phát sinh cưới hỏi, thăm ốm hay mua sắm trang thiết bị gia đình thì hết sạch tiền lương chẳng tiết kiệm được chút nào.

Người vợ cho biết, nếu tính cả tiền ăn sáng và wifi 2 triệu nữa sẽ hơn 12 triệu. Còn tiền ăn của gia đình là tiền ăn tối vì ban ngày con đi học. Con học trường công nên không quá tốn kém. 

Cả nhà 4 người chỉ tiêu hơn 10 triệu/tháng giữa Hà Nội, chị em khen nức nở khả năng vun vén của bà vợ tiết kiệm

Người vợ này cứ nghĩ rằng gia đình tiêu quá nhiều, song các chị em khác lại cho rằng khả năng chi tiêu như vậy là biết cách vun vén và tiết kiệm. Bởi, với nhiều gia đình chỉ có 2 vợ chồng và 1 đứa con mà chi phí hàng tháng cũng đã tới 12-15 triệu đồng, chưa kể những khoản phát sinh khác.

"Chị chi tiêu như thế này là quá khéo léo. Gia đình tôi có 1 đứa thôi mà 2 vợ chồng với con mỗi tháng cũng tiêu 13 triệu đồng. Cả tháng chẳng dư dả được đồng nào", một cư dân mạng bình luận.

Một người khác cho hay: "Nhà bạn mà thấy bảng chi tiêu nhà mình thì sang chấn tâm lý luôn. Nhìn bảng chi tiêu của nhà bạn thì còn tiết kiệm và giỏi lắm ạ. Con mình học thôi đã ,45 triêu đồng, chưa tính học ngoại khoá".

"Chị giỏi thật ấy, em độc thân mà mỗi tháng cũng hết 10 triệu đồng - 15 triệu đồng v  bị mẹ chửi là phá gia tri tử, chưa kể lần nào đi shopping nữa thì đúng là cả tháng phải nhịn ăn nhịn mặc", một người khác chia sẻ.

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Muốn trở thành một cô nàng trendy trong Hè này, đây là các kiểu trang phục mà bạn nên “thuộc lòng”