Bà nội trợ than thở cả nhà tiêu hơn 13 triệu/tháng tiết kiệm lắm rồi, chị em tìm ra chi tiết cực kỳ vô lý đến ngã ngửa

2020-07-07 08:00
- Khoản tiền đi chợ chỉ 50.000 đồng/ngày khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Câu chuyện chi tiêu vẫn luôn là đề tài được nhiều chị em quan tâm. Làm sao để có thể tiết kiệm được nhiều tiền nhất khiến không ít bà nội trợ đau đầu. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ khoản chi tiêu trong tháng của gia đình có 2 người lớn và một bé 4 tuổi, một bé 8 tuổi. Người chia sẻ cho biết, đây là khoản chi tiêu tiết kiếm nhiều nhất có thể rồi.

"Cuộc sống ở thành phố không dễ dàng mà kiếm tiền không dễ, áp lực lắm nhưng vẫn phải cố vì các con thôi! Đấy bạn nào chưa có lấy chồng đi bớt mơ mộng hão huyền khi lấy về cũng có tình yêu đẹp đi nha.
Lấy nhau về rồi bao nhiêu thứ đổ lên đầu đó!", người chia sẻ khuyên.

Than thở cả nhà tiêu hơn 13 triệu/tháng tiết kiệm lắm rồi, bà nội trợ bị chị em

Theo hình ảnh chia sẻ thì mỗi tháng chi tiêu 13,8 triệu đồng. So với các gia đình có 4 người thì tổng tiền chi tiêu trong tháng như vậy là tiết kiệm. Ở nông thôn có thể ít hơn nhưng ở thành phố thì rất nhiều chi phí có mức giá cao hơn. Cho nên, khoảng 13,8 triệu đồng được xem là biết vun vén.

Trong đó, khoản tốn kém nhất là thuê nhà 2,5 triệu đồng và tiền sữa cho con là 2 triệu đồng. Nhìn chung các khoản khá hơp lý. Song chị em lại "soi" ra khoản tiền đi chợ mỗi ngày chỉ 50.000 đồng. Điều này khá vô lý, bởi ở thành phố, số tiền này chỉ đủ cho cả nhà ăn một bữa, thậm chí chưa đủ, chứ đừng nói là đủ trong một ngày.

Có người chỉ rõ, hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền điện chỉ từ 1,8 triệu đồng - 2 triệu đồng. Người này kêu khó khăn nhưng không biết tiết kiệm.

"Bạn có thể cho bí quyết đi chợ 50.000 đồng/ngày. Mình đi chợ mỗi ngày hết hơn 200.000 đồng mà cảm giác trên mâm vẫn không có gì để ăn. Nếu phải đi chợ với số tiền ít ỏi đó thì không biết là ăn cái gì nữa", một người chia sẻ.

Có người cho rằng: "Ăn gì ma một ngày chỉ 50.000 đồng .mua rau về luộc chấm muốo với đậu phụ kho a. Cẩn thận gia đình thiếu chất vì tiết kiệm tiền ăn mà phung phí cho các khoản khác nhé".

Trong khi đó, có người khuyên: "Bớt các khoản khác mà đầu tư vào ăn uống nhé. Bạn ăn chỉ có 50.000 đồng/ngày cho 4 người là quá tiết kiệm, cẩn thận có ngày mắc bệnh vì thiếu chất dinh dưỡng".

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lật tẩy 3 con giáp có 'thiên tình sử' hoành tráng nhất