Không đạt chỉ tiêu kinh doanh, công ty ép nhân viên chống đẩy, đổ nước lên người, kinh hãi nhất là phạt uống nước ở bồn cầu

Quỳnh Trang 2020-06-15 10:25
- Nhiều người phân vân không biết đây là cách công ty "tạo động lực" cho nhân viên làm việc hay xúc phạm nhân phẩm nhân viên?

Để theo đuổi thành công, tạo áp lực buộc nhân viên đạt được chỉ tiêu, các công ty Trung Quốc đã liên tục nghĩ ra những hình thức phạt mới, ngày càng tàn nhẫn và vô văn hóa.

Mới đây, một công ty bất động sản ở thành phố Luoyang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã buộc nhân viên phải chống đẩy trong khi một người khác đổ nước vào nhân viên này vì họ không đạt được chỉ tiêu bán hàng. Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội và gây xôn xao dư luận.

Nhiều người cho rằng đây là hình phạt hà khắc, vô văn hóa và xúc phạm nhân phẩm của nhân viên. Sau khi nhận quá nhiều chỉ trích, công ty có liên quan đã giải thích rằng đây là đoạn video đã cũ, được quay lại từ lâu rồi. Hiện tại, công ty họ không còn áp dụng hình phạt này nữa.

Kinh hãi công ty bất động sản ép nhân viên chống đẩy, đổ nước lên người vì không đạt chỉ tiêu

Để khuyến khích các nhân viên đạt chỉ tiêu kinh doanh, các công ty Trung Quốc thường đưa ra những hình phạt vô cùng khắc nghiệt đối với nhân viên của mình bao gồm đánh đòn ngay trên sân khấu, buộc nhân viên ăn mướp đắng, uống nước tiểu.

Gần đây nhất, một công ty ở Quý Châu đã khuyến khích nhân viên của mình làm việc chăm chỉ hơn bằng cách bắt họ ăn giun đất sống nếu không sẽ phải đối mặt với mức phạt 500 nhân dân tệ (1,5 triệu đồng). Nhiều nhân viên vì miếng cơm, manh áo của mình nên đành phải chấp nhận hình phạt kinh khủng này.

Trước đó, một công ty ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã đưa ra hình phạt khó có thể chấp nhận với các nhân viên không đạt đủ chỉ tiêu trong tháng: uống nước trực tiếp từ bồn cầu vệ sinh. 

Kinh hãi công ty bất động sản ép nhân viên chống đẩy, đổ nước lên người vì không đạt chỉ tiêu

Đoạn video cho thấy, một nhân viên nam cúi xuống múc nước từ bồn cầu bằng cốc giấy và cố nuốt. Trong khi đó, một nữ nhân viên có phần lưỡng lự trước khi uống. Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, đây là các nhân viên làm việc trong một studio tại thành phố Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên. Họ bị phạt vì năng suất lao động thấp.

Sau khi nhận mức phạt kia, nữ nhân viên cho biết, cô bị mắc tiêu chảy và không thể ăn những ngày sau đó. Người quay video hiện đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ trong 4 ngày.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 homestay cực chất và bình yên vô cùng giữa lòng Sa Pa