Bỏ ăn chè nội đô, người dân Hà Nội "sính" ăn chè ship từ các tỉnh về

2018-05-07 09:00
- Các chị em văn phòng tại Hà Nội đang rộ "mốt" đặt mua chè từ tít tận các tỉnh xa như Đà Nẵng để thưởng thức, đơn giản chỉ vì những món chè này đã có tiếng ở xứ người và ngon hơn hẳn chè Hà Nội.

Mùa hè đã đến rất gần, thời tiết oi bức khiến nhu cầu giải khát của người dân tăng cao. Cũng vì vậy mà các hàng bán chè, đồ ngọt giải khát rất đắt hàng trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, các chị em văn phòng tại Hà Nội đang rộ "mốt" đặt mua chè từ tít tận các tỉnh xa như Đà Nẵng để thưởng thức, đơn giản chỉ vì những món chè này đã có tiếng ở xứ người và ngon hơn hẳn chè Hà Nội.

Chị Như Hằng - bán đồ ăn online tại Hà Nội cho biết, chị bắt đầu nhận mối bán các loại chè cháo từ Đà Nẵng về Hà Nội đã khoảng 2 năm nay, hàng chuyển về luôn trên cả yến nhưng chưa bao giờ bị thừa hàng hay tồn kho. Chè về đến đâu đều hết đến đấy chỉ sau vài ngày, đặc biệt là vào mùa nóng.

Bỏ ăn chè nội đô, người dân Hà Nội sính ăn chè ship từ các tỉnh về

"Quán chè có tiếng lâu năm ở Hà Nội làm ra chè có chất lượng ngon thực sự không nhiều, phần lớn đều là những quán chè mới mở, rồi lai tạp nhiều hương vị, nhiều thành phần nên mất đi hương vị vốn có. Mình từng đi Đà Nẵng và thưởng thức món chè bưởi, chè sầu ở đây và rất ấn tượng. Thấy ở đây có dịch vụ chuyển chè bán sỉ cho các tỉnh, mình cũng lân la hỏi thăm và thử kinh doanh mặt hàng này. Không ngờ chỉ sau 1 mùa hè, lượng khách mua chè của mình đã tăng đáng kể và rất ổn định. Vốn dĩ thương hiệu chè mình đặt mua mang về Hà Nội bán đã có tiếng sẵn trong giới ẩm thực nên chị em mua cũng rất yên tâm về chất lượng".

Chị Hằng cho biết, vào những ngày nắng nóng, chè không có đủ để bán, khách gọi đặt mua tới tấp mà chị chỉ dám ghim đơn ở đấy, chờ hàng về hôm sau mới dám ship cho khách. Có thời điểm hàng vừa về đến thì vừa vặn để đủ trả đơn cho khách, bản thân chị cũng tiếc đứt ruột vì chưa thưởng thức được miếng nào.

"Chè sau khi được chế biến xong sẽ được đóng gói thành từng gói nhỏ rồi đặt trong thùng đá, bảo quản lạnh rồi vận chuyển ra Hà Nội, như vậy sau 1 ngày, chè ra đến Hà Nội vẫn còn mát lạnh, tươi ngon, không lo hỏng. Chè được bán rất chạy nên mình cũng không sợ bị hàng tồn, khách ăn chè bao giờ cũng khen hết, vì đặc sản Đà Nẵng mà" - chị Hằng vui vẻ chia sẻ.

Bỏ ăn chè nội đô, người dân Hà Nội sính ăn chè ship từ các tỉnh về

Chị Phương Nhung (Long Biên, Hà Nội) vốn chỉ chuyên kinh doanh trái cây nhập khẩu, nhưng thời gian gần đây đã kinh doanh thêm món chè Đà Nẵng. 

"Mình bảo mình bán chè Đà Nẵng, ban đầu mọi người đều nghĩ là mình làm chè theo kiểu Đà Nẵng để bán. Phải đến khi mình đăng tin bảo là mình nhập chè từ Đà Nẵng về bán thì mọi người mới rầm rập tìm mua ăn. Chè Đà Nẵng chính gốc ngon lắm, vì nơi đây tập kết nhiều loại trái cây ngon ngọt trồng ở miền Nam. Riêng chè sầu riêng thì ngon không cưỡng được, cơm sầu ở đây không hiếm có như Hà Nội nên được cho vào rất nhiều, thơm bùi, càng ăn càng nghiền" - chị Nhung cho biết.

Được biết, giá của 1 cốc chè sầu riêng Đà Nẵng được bán đến tay khách ở Hà Nội là 30.000 đồng/cốc, có nơi bán 28.000 đồng/gốc, chỉ đắt hơn 1 chút xíu so với chè sầu được làm và bán tại các cửa hàng chè ở Hà Nội.

"Chè sầu ở Hà Nội được bán với giá 25.000 đồng/cốc, trong khi chè sầu vận chuyển về từ Đà Nẵng có giá từ 28.000 - 30.000 đồng/cốc, đắt hơn vài ngàn đồng thôi mà chất lượng thì tuyệt vời, bao ngon. Còn chè bưởi thì mình thường bán theo set chứ không bán lẻ cốc. Vì chè bưởi giá khá rẻ chứ không cao như chè sầu, tuy nhiên chất lượng cũng không chê vào đâu được. 1 set chè bưởi nặng 1kg kèm 500g nước sốt chia ra được khoảng 7 - 8 cốc chè có giá 120.000 đồng. Nếu chia giá ra thì 1 cốc chè bưởi Đà Nẵng còn rẻ hơn cả chè bưởi mua ở Hà Nội nữa" - chị Nhung chia sẻ.

Bỏ ăn chè nội đô, người dân Hà Nội sính ăn chè ship từ các tỉnh về

Người bán này cho hay, khoảng 1 tuần trở lại đây, dân văn phòng Hà Nội đặt mua set chè bưởi rất nhiều, có nơi đặt mua 2kg chè một lúc để ăn cả hai bữa sáng chiều trong ngày. Có hôm chị bán được hơn 10 set chè bưởi, 20 cốc chè sầu. Hầu như khách nào đã đặt chè Đà Nẵng một lần thì đều sẽ liên hệ đặt thêm lần nữa.

Chị Nguyễn Thiết - nhân viên văn phòng tại phố Duy Tân chia sẻ, mùa hè đến thì thưởng thức ly chè mát lạnh vào giờ nghỉ trưa rất tuyệt, thế nên các chị em đồng nghiệp thường rủ nhau đặt mua chè về ăn. Trước đây chỉ đặt mua chè từ các cửa hàng bán chè ở Hà Nội, nhưng gần đây văn phòng đã chuyển sang ăn chè Đà Nẵng, vừa rẻ vừa ngon.

Bỏ ăn chè nội đô, người dân Hà Nội sính ăn chè ship từ các tỉnh về

"Bạn bè mình lên mạng xã hội thấy có nhiều người bán chè Đà Nẵng chính hãng nên đặt về ăn thử, thấy ngon quá nên đặt mua cho cả văn phòng ăn luôn. Hương vị đúng là đậm đà hơn chè các quán ở Hà Nội rất nhiều, Chè bưởi phải nói là thấy rõ cùi bưởi, giòn sần sận, rất nhiều cùi chứ không như ở đây, họ cho nhiều loại thạch, chân châu vào, ăn mãi mà không thấy cùi bưởi đâu, đường nâu riêng bằng đường thốt nốt nên ăn lạ lắm. Ăn cốc chè vào như thấy gió biển Đà Nẵng thôi qua, rất tuyệt" - chị Thiết nhận xét.

Riêng món chè sầu tuy giá có cao hơn một chút nhưng cũng được cho là đáng đồng tiền bát gạo khi cơm sầu đầy đặn, các loại trái cây ăn kèm cũng rất ngọt ngào và đậm vị, nước cốt dừa vừa phải. Không chỉ đặt mua ăn ở văn phòng, chị Thiết và nhiều đồng nghiệp còn đặt mua thêm rồi chia nhau mang về cho gia đình thưởng thức.

Lương Chi

qc-epoint
loading...
qc-epoint