9 tháng vật lộn giành sự sống của cậu bé bị bỏng nặng trong vụ cháy kinh hoàng tại nhà

Emdep.vn - Sau hơn 9 tháng điều trị, bé Khôi may mắn sống sót nhưng cơ thể biến dạng hoàn toàn vì bị bỏng đến 70%.

Thảm kịch gia đình

Hình hài bé Trần Đăng Khôi (3 tuổi, ngụ thôn 5, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) biến dạng hoàn toàn sau 9 tháng cùng cha mẹ kiên trì giành giật sự sống tại bênh viện. Cơ thể của đứa trẻ phủ kín những vết sẹo lồi lõm, sần sùi sau khi bị ngọn lửa thiêu sống. Cơ và các lớp da tùa lại, dính bết vào nhau, co cứng khiến việc đi lại, vận động của đứa trẻ trở nên khó khăn. Khuôn mặt bé Khôi cũng biến dạng hoàn toàn, mí mắt phải không còn khiến con mắt xếch ngược lên phía trên.

Đứa trẻ ngồi trên giường bệnh, khuôn mặt nhăn nhó, đôi tay khuyết tật thường xuyên xoa xoa khắp cơ thể vì đau và ngứa ngáy.

Anh Trần Đăng Quyền (36 tuổi, bố bé Khôi) vừa lấy nước cho con trai uống vừa thở dài. "Con người ta bằng tuổi này đang vô tư đến trường, chơi đùa, ăn ngủ yên giấc còn con trai tôi lại phải hàng ngày vật lộn với đau đớn như thế này đây. Đã hơn 9 tháng trôi qua kể từ ngày tai họa ập đến, vợ chồng tôi chỉ biết ôm con cầu cứu khắp các bệnh viện. Thế nhưng, hình hài con thế này, tôi lo sợ con chẳng còn tương lai nữa", anh Quyền thở dài.

Sau hơn 9 tháng giành giật sự sống, bé Khôi trở về trong hình hài biến dạng

Ngày 30/12/2017, Emdep.vn đăng tải bài viết "Thảm kịch gia đình sau vụ hỏa hoạn khiến hai đứa trẻ thương vong: "Qùy xin ông trời cho đứa con còn lại của tôi có cơ hội sống"", nói về thảm kịch bi thương của gia đình anh Quyền. Vợ chồng anh quê ở Quảng Trị. Vì kinh tế khó khăn nên nhiều năm trước, họ dắt díu nhau vào Đắk Nông làm thuê. Chắt chiu, tằn tiền mãi, họ cũng mua được mảnh đất nhỏ, dựng ngôi nhà vách gỗ thô sơ để ở.

Hàng ngày, anh Quyền làm thuê cho nông trường cao su. Người vợ ở nhà chăm sóc hai con nhỏ, cáng đáng việc nương vườn, chăn nuôi.

Trưa ngày 27/12/2017, sau khi ăn cơm xong, vợ chồng anh Quyền và chị Lô Thị Nam (26 tuổi) để hai con nhỏ là bé Khôi và em gái là Trần Thị Nhã Uyên (1 tuổi) chơi ở trong nhà để tranh thủ ra vườn gần đó làm cỏ.

Di chứng của vết bỏng khiến bé Khôi chưa thể đi lại, vận động khó khăn

"Đang cuốc cỏ thì vợ chồng tôi bàng hoàng khi phát hiện đám cháy bốc lên dữ dội từ ngôi nhà của mình nên lao vào cứu hai con. Thế nhưng, tôi chỉ đưa được đứa lớn ra ngoài. Con gái tôi phải nằm lại trong đám cháy", anh Quyền đau đớn nhớ lại.

Thi thể của bé Uyên sau đó được người thân đưa về quê nhà ở Quảng Trị an táng.

Bé Khôi dù được cứu nhưng bị bỏng đến 70%, tiên lượng xấu, sự sống mong manh. Vợ chồng anh Quyền quyết tâm bằng mọi giá cũng phải cứu lấy đứa con còn lại.

"Hi vọng con có cơ hội đi lại bình thường"

Sau hơn 9 tháng điều trị, trải qua rất nhiều ca phẫu thuật lớn nhỏ, sức khỏe bé Khôi dần ổn định. Thế nhưng, di chứng của những vết bỏng nặng, sâu, cơ co rút khiến đứa trẻ vẫn chưa đi lại được, hoạt động khó khăn.

Anh Quyền hi vọng được nhìn thấy con đi lại bình thường như những đứa trẻ khác.

Đến tháng 5/2018, bé Khôi được xuất viện trở về. Không đành nhìn con ngồi một chỗ, mới đây, vợ chồng anh Quyền tiếp tục đưa con ra bệnh viện Bỏng Quốc gia chữa trị, hi vọng con có cơ hội đi lại bình thường như những đứa trẻ khác.

Hiện bé khôi đang được chăm sóc và điều trị tại phòng 504, tầng 5, khoa phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Bỏng Quốc gia.

"Một đứa đã mất, nhà cửa không còn, vợ chồng tôi chẳng còn gì ngoài con trai. Dù cả nhà có phải ra đường ở, tôi vẫn sẽ cố gắng chữa trị cho con để con có cơ hội đi lại, cho con có cuộc sống bình thường", ôm con vào lòng, anh Quyền chia sẻ trong nước mắt.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm