6 sự thật gây sốc nhiều người vẫn lầm tưởng về người lưỡng tính

Emdep.vn - Chia sẻ của chuyên gia tình dục Matty Sliver sẽ giúp bạn biết được sự thật về người lưỡng tính và những lầm tưởng của chúng ta.

Qua nhiều năm tôi đã gặp một số bệnh nhân nói với tôi rằng họ là người lưỡng tính và cảm thấy rất khó xử về điều này. Có một người phụ nữ gần 30 tuổi đã chia sẻ rằng, cô ấy đã từng hẹn hò với cả nam và nữ giới ở độ tuổi thiếu niên. Trong 3 năm qua, cô đã sống như vợ chồng với một người bạn trai và bây giờ người đàn ông kia đang cầu hôn cô ấy.  

Cô ấy yêu chàng trai này và cả hai đều muốn có con. Nhưng vấn đề là cô gái ấy chưa bao giờ nói với anh ấy rằng cô ấy là lưỡng tính. Cô ấy cũng thích quan hệ tình dục khác giới để có thể kết hôn và sinh con nhưng vẫn không thể từ chối một phần bản chất con người mình. Do đó, cô ấy luôn băn khoăn rằng có nên nói thẳng với chồng chưa cưới của mình không?

Tôi cũng có một bệnh nhân khác. Anh ấy đã có gia đình hạnh phúc trong suốt 20 năm và có 3 người con, có đời sống tình dục viên mãn với vợ, nhưng anh vẫn rất thích tình dục với nam giới.

Anh ấy giải thích, anh không yêu những người đàn ông khác nhưng anh ấy cảm thấy rất thích được “ân ái” với họ. Vợ anh ta đã phát hiện ra và rất đau khổ khi suy đoán anh ấy là gay hoặc lưỡng tính.

6 sự thật gây sốc nhiều người vẫn lầm tưởng về người lưỡng tính

Chỉ 28 % những người lưỡng tính dám thừa nhận với bạn bè và người thân.

Tôi ngạc nhiên vì mọi người biết rất ít về đời sống tình dục của người yêu mình. Đôi khi họ không biết hỏi thế nào hoặc họ cảm thấy bất an hoặc ghen tuông.

Hầu hết mọi người không hiểu khái niệm lưỡng tính mà chỉ hiểu đơn giản là người dị tính hoặc đồng tính mà thôi. Nhiều người lưỡng tính phàn nàn, họ cảm thấy lạc lõng vì không tìm được người phù hợp trong cuộc sống.  

Người đàn ông đồng tính thường tin rằng đàn ông lưỡng tính thực sự là gay, nhưng không phải là như thế. Những người phụ nữ đồng tính không mấy thiện cảm với người lưỡng tính trong khi những người phụ nữ bình thường thì sợ người lưỡng tính sẽ mắc bệnh HIV hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Nhà nghiên cứu tình dục Alfred Kinsey đã lưu ý cách đây hơn 50 năm cho rằng sự hấp dẫn tình dục thay đổi liên tục theo thời gian và ông đã đưa ra một thang điểm bảy màu để miêu tả điều này. Mở đầu là những người thừa nhận tình dục khác giới và cuối cùng là những người thừa nhận đồng tính luyến ái. Loại thứ 3, có nghĩa là những người có xu hướng tình dục với cả 2 giới tính gọi là lưỡng tính.

Năm ngoái, ở Mỹ, một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy những người lưỡng tính khác với đồng tính nam và đồng tính nữ  rất nhiều về thái độ và kinh nghiệm liên quan đến xu hướng tình dục của họ. Ví dụ, trong khi 77 % nam giới đồng tính và 71 % phụ nữ đồng tính đều nói hầu hết bạn bè, người thân đều biết về xu hướng tình dục của họ, chỉ 28 % những người lưỡng tính dám thừa nhận điều này.

Nhiều người lưỡng tính muốn giấu kín chuyện này vì họ sợ bị đánh giá rằng những người lưỡng tính không thể chung thủy một vợ một chồng và không thể có một cuộc sống hạnh phúc. Họ cũng cảm thấy rằng họ đôi khi bị xa lánh bởi cả gay, les và những người bình thường.

6 sự thật gây sốc nhiều người vẫn lầm tưởng về người lưỡng tính

Dưới đây là 6 sự thật về người lưỡng tính mà tôi đã đúc kết qua khảo sát trên 4000 người:

- Nam giới có quan hệ tình dục với nam giới cũng có thể thích quan hệ với phụ nữ và ngược lại.

- Với nhiều người, tình yêu không chỉ là vì sự hấp dẫn ngoại hình bên ngoài mà còn ở sự kết nối tình cảm giữa hai người.

- Khi một người có thể quan hệ với cả nam giới và phụ nữ, không có nghĩa là họ sợ cam kết hay sợ gắn bó lâu dài với một ai đó.

- Nếu một người lưỡng tính đã yêu một ai đó, họ hoàn toàn có thể sống cuộc sống một vợ một chồng giống như tất cả mọi người trong xã hội. 

- Lưỡng tính không phải là biểu hiện của sự lăng nhăng, không chung thủy.

- Lưỡng tính chỉ là một hiện tượng sinh học bình thường.

Đã có rất nhiều người nổi tiếng như Anna Paquin, Megan Fox, Lady Gaga và Angelina Jolie đã công khai họ là những người lưỡng tính và họ vẫn được bạn đời, gia đình, bạn bè của họ chấp nhận. Mong rằng mọi người sẽ hiểu biết nhiều hơn và có cái nhìn sâu sắc hơn về những người lưỡng tính.

Quỳnh Trang/Theo Stuff, Huffingtonpost

Tags : Từ khóaXem thêm