Hoàn cảnh bất hạnh của bé trai mắc bệnh tự kỷ lại mồ côi cha, ba mẹ con cần lắm sự giúp đỡ

2021-08-10 14:05
- 1 tuổi bé Quân mắc bệnh tự kỷ, lên 3 tuổi thì mồ côi cha, 6 tuổi vẫn chưa biết nói, thường xuyên tức giận vô cớ, đuổi đánh cả chị gái và mẹ.

Đang loay hoay dưới bếp chuẩn bị bữa cơm trưa thì chị Chu Thị Sáu (51 tuổi, trú thôn An Xá, xã An Viên, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) nghe tiếng la hét thất thanh của con gái lớn 9 tuổi. Biết con gái đang bị con trai út mắc bệnh tự kỷ đuổi đánh, chị vội chạy ra can ngăn. Phải mất một lúc cố gắng giằng co, bé Phạm Đình Quân (6 tuổi, con trai chị Sáu) mới nguôi cơn tức giận.

Số phận bất hạnh của bé trai mồ côi cha, mắc bệnh tự kỷ, 6 tuổi vẫn chưa biết nói

1 tuổi bé Quân mắc bệnh tự kỷ, 3 tuổi mồ côi cha.

Tay ôm chặt bé Quân, chị Sáu hướng khuôn mặt đượn buồn, đẫm mồ hôi về phía con gái lớn đang hoảng sợ đứng bên cạnh rồi thở dài chia sẻ. Duyên phận rủi rui, mãi đến 39 tuổi chị Sáu mới lập gia đình. Hơn 40 tuổi chị mới được làm mẹ. 2 đứa con đủ nếp lẫm tẻ chào đời là niềm hạnh phúc của cuộc đời vợ chồng chị.

Vậy mà, niềm vui chưa trọn thì họ như sét đánh ngang tai khi biết con trai mắc bệnh tự kỷ.

Số phận bất hạnh của bé trai mồ côi cha, mắc bệnh tự kỷ, 6 tuổi vẫn chưa biết nói

Bé Quân xa lánh mọi người, thường giận hờn vô cớ, dùng bạo lực.

“Con trai tôi mắc bệnh từ khi mới lên 1 tuổi. Cháu chỉ chơi một mình, không gần gủi với ai, ngay cả người thân trong gia đình. Cháu thường xuyên tức giận vô cớ, hành động mất kiểm soát. Tôi và con gái bị nó đuổi đánh cả ngày. Cứ vớ được bất cứ thứ gì là nói ném về phía chị, phía mẹ.

Điều tôi buồn hơn nữa là đã 6 tuổi, con trai tôi vẫn chưa biết nói. Nó chỉ ú ớ được vài ba từ nhưng không thành lời. Không biết rồi đây lớn lên nó như thế nào nữa. Thương con mà bất lực”, chị Sáu chia sẻ.

Số phận bất hạnh của bé trai mồ côi cha, mắc bệnh tự kỷ, 6 tuổi vẫn chưa biết nói

 6 tuổi bé Quân vẫn chưa biết nói, thường hành động vô thức gây mất an toàn cho mình và người xung quanh.

Bất hạnh hơn nữa là khi bé Quân lên 3 tuổi, người cha qua đời sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư vòm họng. Một mình chị Sáu gánh nặng 2 vai, vừa chăm sóc 2 con nhỏ, ôm con nằm viện điều trị, vừa lo chi trả khoản nợ hàng trăm triệu đồng vay mượn trước đó để chữa trị cho chồng.

Kinh tế trông chờ vào 2 sào ruộng. Để có tiền trang trải cuộc sống, điều trị bệnh cho con, ai thuê cuốc cỏ, trồng cây, phụ hồ, đội đá… chị Sáu đều nhận làm. Một năm trở lại đây, bệnh tật của bé Quân trở nặng, thường xuyên vô thức gây mất an toàn cho bản thân và người xung quanh nên chị đành ở nhà trông chừng con.

Số phận bất hạnh của bé trai mồ côi cha, mắc bệnh tự kỷ, 6 tuổi vẫn chưa biết nói

Chị Sáu mong có tiền chữa bệnh cho con.

“Con gái lớn của tôi 9 tuổi nhưng cũng bị Quân đuổi đánh suốt, sưng hết mặt mày. Có lúc trong cơn tức giận vô cớ, nó còn lấy dây điện đang có điện, quàng vào cổ chị nó, may tôi phát hiện kịp thời. Đã rất nhiều lần nó cầm dao đuổi chém cả tôi,  lấy đá ném cho sưng đầu.

Tôi cũng muốn đưa con đi điều trị, hi vọng bệnh tình sẽ đỡ hơn nhưng không có tiền. Nợ nần thì chồng chất, tôi phải ở nhà trông con nên không có thu nhập, cũng không ai cho mượn nữa. Tôi bất lực rồi, biết làm gì để cứu con đây?”, chị Sáu chia sẻ trong tiếng thở dài.

Số phận bất hạnh của bé Phạm Đình Quân được chương trình Nhịp nối yêu thương liên kết với Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Hưng Yên xác minh, giúp đỡ. Số tài khoản (STK) ngân hàng được lập cho cháu Quân sẽ được công khai minh bạch số tiền ủng hộ. Hội LHPN cũng như địa phương sẽ quản lý nhằm thực hiện đúng số tiền, đúng mục đích giúp đỡ.

 

 

Mọi giúp đỡ cho bé Quân xin gửi về địa chỉ: chị Chu Thị Sáu (mẹ bé Quân), thôn An Xá, xã An Viên, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. ĐT: 0342893941.

Hoặc qua STK của cháu Phạm Đình Quân: 2401205241369, ngân hàng Agribank, chi nhánh huyện Tiên Lữ.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong 

 

 

 

 

 

qc-mypoint