Cảm động với hành trình của nữ luật sư tự kỷ Woo Young Woo: 'Anh hùng' nào cũng cần có gia đình, bạn bè, đồng đội ở bên

I Am NGA 2022-07-22 08:08
- Woo Young Woo sẽ không thể phát huy được năng lực và tỏa sáng nếu không có sự yêu thương, giúp đỡ từ những người xung quanh cô.

Extraordinary Attorney Woo (Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo) là bộ phim Hàn thu hút sự chú ý thời gian gần đây. Phim kể về Woo Young Woo (Park Eun Bin), cô gái mắc chứng ASD (rối loạn phổ tự kỷ) đã vượt qua khiếm khuyết của bản thân, cũng như định kiến xã hội để tỏa sáng với tình yêu dành cho luật pháp. Mặc dù gặp khó khăn về giao tiếp xã hội và khó bộc lộ cảm xúc, song Woo Young Woo lại có IQ 164, trí nhớ vượt trội và có thiên hướng về ngành Luật từ nhỏ. Trong phim, cô trở thành nữ luật sư tự kỷ đầu tiên của Hàn Quốc, làm việc trong công ty luật lớn và bào chữa thành công nhiều vụ án. Song một mình cô không thể trở thành người hùng nếu không có sự yêu thương và hỗ trợ từ những người xung quanh.

Cảm động với hành trình của nữ luật sư tự kỷ Woo Young Woo: anh hùng nào cũng cần có gia đình, bạn bè, đồng đội ở bên

Được nuôi dạy bởi ông bố đơn thân

Từ nhỏ, Woo Young Woo đã thiếu vắng sự chăm sóc của người mẹ, ông bố Woo Gwang Ho trở thành gà trống nuôi con. Làm bố đơn thân của một đứa trẻ đã không dễ dàng gì, đằng này đứa con duy nhất lại mắc chứng tự kỷ, đó là một hành trình vất vả và vô cùng cô đơn. Hồi bé, Young Woo chậm nói, bố của cô đã nghĩ cô không thể lớn lên như những đứa trẻ bình thường. Ông đã hạnh phúc vỡ òa khi thấy con gái đọc vanh vách nội dung sách luật. Chính người bố đã phát hiện ra tài năng trời phú của con và nuôi dạy cô thành nữ luật sư tốt nghiệp thủ khoa trường luật.

Cảm động với hành trình của nữ luật sư tự kỷ Woo Young Woo: anh hùng nào cũng cần có gia đình, bạn bè, đồng đội ở bên

Ông Woo đã chạnh lòng khi nhớ lại hồi nhỏ, con gái như chẳng quan tâm đến ông chút nào. Nhiều lúc ông nghĩ, chỉ cần được cho ăn thì Young Woo sống với ai cũng được chứ chẳng cần ông bố này. Lớn lên, Young Woo đỡ hơn, đã chịu nói chuyện với bố, song vẫn là đứa con “đặc biệt”. Cô thẳng thừng từ chối khi bố bảo nhặt rau cùng vì “con không muốn”. Cô cũng quan tâm đến bố, nhưng sự quan tâm đó lạ lắm. Ông bố đã cạn lời khi con gái mua về cho bố hộp sushi ở nhà hàng có giá 300.000 won một suất ăn, khi mà ngày nào ông cũng làm cơm cuộn.

Có người bạn thân duy nhất bảo vệ

Do khác biệt với số đông, Young Woo thường xuyên bị bạn bè ở trường bắt nạt. Ngay cả khi hai bố con chuyển đến sống ở nông thôn, lũ trẻ ở đó cũng chẳng bớt độc ác hơn so với bọn trẻ ở thành phố. Vốn cô lập và yếu thế, Young Woo thường xuyên phải trốn ở phòng giáo viên vào giờ ra chơi và ngồi ăn cơm ở phòng bảo vệ vào giờ ăn trưa. Cho đến một ngày cô bạn cùng lớp Dong Geu Rami ra mặt bênh vực cô khi bị lũ bạn bắt nạt. Kể từ đó, Young Woo cứ lẽo đẽo chạy theo cô bạn Geu Rami “vì ở bên cậu, tôi sẽ được an toàn”, đổi lại Young Woo sẽ trở thành bạn của Rami - một nữ sinh nổi loạn và cũng không có bạn bè. Họ đã trở thành đôi bạn thân cho đến tuổi trưởng thành.

Cảm động với hành trình của nữ luật sư tự kỷ Woo Young Woo: anh hùng nào cũng cần có gia đình, bạn bè, đồng đội ở bên

Ở trường Luật, Young Woo cũng may mắn gặp được Choi Su Yeon, cô bạn mà Young Woo miêu tả là ấm áp như nắng xuân. Su Yeon cũng ấm ức khi cô thường xuyên giúp đỡ Young Woo, để rồi nhìn cô bạn cứ thế đứng nhất bảng, lại tốt nghiệp thủ khoa. Thế nhưng nhìn bạn mình như thế, Su Yeon cũng không thể không giúp. Sau này đôi bạn lại có cơ duyên trở thành đồng nghiệp và càng thân thiết hơn, cùng hỗ trợ nhau trong công việc.

Cảm động với hành trình của nữ luật sư tự kỷ Woo Young Woo: anh hùng nào cũng cần có gia đình, bạn bè, đồng đội ở bên

Có những người đồng nghiệp ăn ý

Mặc dù tốt nghiệp thủ khoa nhưng vì chứng bệnh của mình mà mãi Young Woo không tìm được việc. Cô đã chẳng thể có cơ hội làm việc tại Hanbada nếu như không được CEO của công ty mở lòng. Đồng nghiệp của cô, từ chỗ nghi ngờ, phân biệt đối xử đã dần công nhận năng lực của cô và còn trở thành những người cộng sự ăn ý với cô trong công việc.

Đầu tiên phải kể đến trưởng phòng Jung Myeong Seok, sếp quản lý trực tiếp của Young Woo. Ban đầu anh cũng phản đối việc nhận Young Woo vào làm, nhưng rồi chính anh lại là người thuyết phục cô trở lại công ty khi cô xin nghỉ việc. Anh sếp ấm áp này đã bao dung, bảo vệ và hỗ trợ nhân viên của mình hết lòng. Thời gian đầu, chính anh là người trực tiếp hướng dẫn, kèm cặp và bảo vệ Young Woo mỗi khi cô lên tòa. Sự dịu dàng của anh sếp với Young Woo khiến anh được yêu mến và ghép cặp với nữ chính không khác gì nam chính. Ai đi làm cũng chỉ muốn có một người sếp như vậy thôi.

Cảm động với hành trình của nữ luật sư tự kỷ Woo Young Woo: anh hùng nào cũng cần có gia đình, bạn bè, đồng đội ở bên

Nói chung, hầu hết các đồng nghiệp tại Hanbada đều đối xử tốt và hỗ trợ Young Woo trong công việc. Trong đó đặc biệt phải kể đến nam chính Lee Jun Ho - “hotboy”của công ty, được nhiều đồng nghiệp nữ yêu mến. Song Jun Ho lại thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến Young Woo, từng nhiều lần tháp tùng cô đi gặp thân chủ, nhân chứng, đến tận hiện trường để thu thập thông tin. Young Woo cũng tự biết thân biết phận mình khó có thể kết hôn, song cô vẫn hớp hồn anh đồng nghiệp đẹp trai và tốt bụng.

Cuộc đời không lấy hết của ai mọi thứ

Những tưởng cuộc đời đã lấy đi của Young Woo nhiều thứ, nhất là cơ hội được sống như những người bình thường. Song rõ ràng cuộc đời cũng không lấy đi của ai tất cả. Cô vẫn nhận được sự yêu thương, giúp đỡ từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Chính căn bệnh được coi là khiếm khuyết của Young Woo lại khiến những người yêu thương cô trở nên bao dung, cảm thông với cô hơn. Người tự kỷ vốn không giỏi giao tiếp xã hội, vì vậy những mối quan hệ quanh họ, từ tình bạn đến tình yêu đều xuất phát từ tình cảm chân thành.

Bản thân Young Woo cũng không thể tỏa sáng với vai trò luật sư nếu không có sự hỗ trợ của người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Một người dù thiệt thòi đủ đường vẫn sẽ luôn được bù đắp bởi những người yêu thương họ.

Extraordinary Attorney Woo là một bộ phim tươi sáng, ngọt ngào, mang đầy thông điệp tích cực và niềm tin yêu cuộc sống.

I Am NGA

Ảnh: Sưu tầm

Sữa rửa mặt SVR màu xanh lá "chân ái" cho da dầu và mụn, đừng bỏ qua khi bạn đang cần