Con trai hơn 1 tháng mắc bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị, mẹ đơn thân bất lực cầu cứu

Emdep.vn - Chào đời, bé Nam đã phải gánh chịu bất hạnh khi bị cha chối bỏ lại mắc phải căn bệnh phình đại tràng bẩm sinh không tiền chữa trị.

Ngày bé Lê Xuân Nam (SN: 7/10/2020, trú thôn 2, xã Thuỵ Lương, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình) chào đời, người thân chưa kịp vui mừng thì đã phải sống trong lo lắng khi không thấy đứa trẻ đi ngoài. Những ngày sau đó, bé Nam cứ bú vào là nôn ói ra hết, bụng căng chướng.

“Bác sĩ kết luận con tôi mắc bệnh phình đại tràng bẩm sinh. Điều trị ở bệnh viện tuyến tỉnh suốt nửa tháng nhưng bệnh tình của con vẫn không chút tiến triển, không tự đi ngoài. Rồi con được chuyển lên bệnh viện Nhi Trung ương điều trị đến bây giờ”, chị Nguyễn Thị Hoà (24 tuổi, mẹ bé Nam) chia sẻ bệnh tình của con trai.

Mới 25 ngày tuổi, bé Nam đã phải trải qua ca phẫu thuật đau đớn. Sau ca phẫu thuật 2 tuần đứa trẻ lại tiếp tục nong hậu môn.

Con trai hơn 1 tháng mắc bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị, mẹ đơn thân bất lực cầu cứu

Chào đời, bé Nam đã gánh chịu bất hạnh khi cha chối bỏ, lại mắc bệnh hiểm nghèo.

“Kể từ khi vừa cất tiếng khóc chào đời, con trai tôi chưa một ngày được sống bình yên. Cuộc sống của mẹ con tôi là chuỗi ngày gắn bó với bệnh viện, với hàng chục mũi kim tiêm, gào khóc trong đau đớn. Bệnh tật hành hạ khiến sức khoẻ con ngày càng héo hon, chỉ nặng 3kg. Thương con nhiều lắm nhưng tôi không biết làm thế nào, chỉ ước có thể gánh bệnh tật thay con”, chị Hoà đau đớn.

Chị Hoà là mẹ đơn thân của 2 đứa con nhỏ. Trước bé Nam còn một chị gái mới vừa lên 3 tuổi. Không nhà cửa đất đai, 3 mẹ con chị Hoà sống trong ngôi nhà nhỏ cùng người mẹ ruột đã ngoài 60 tuổi. Cuộc sống phụ thuộc vào 2 sào ruộng, để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi con, ai thuê gì chị Hoà cũng đều nhận làm.  

Con trai hơn 1 tháng mắc bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị, mẹ đơn thân bất lực cầu cứu

Mới 25 ngày tuổi, bé Nam đã phải trải qua phẫu thuật vì căn bệnh phình đại tràng bẩm sinh.

Từ ngày sinh con bệnh tật, chị Hoà ôm con cầu cứu khắp bệnh viện nên không thể làm gì kiếm thu nhập. Con gái lớn mới 3 tuổi của chị phải gửi ở nhà nhờ mẹ ruột chăm sóc.

Sau ca phẫu thuật và nong hậu môn, sức khoẻ của bé Nam tiến triển tốt, có thể tự đi ngoài, bú được, ngủ được. Hiện cháu bé đang được điều trị ngoại trú tại bệnh viện Nhi Trung ương. Cứ sáng sớm, chị Hoà lại ôm con vào viện thăm khám, điều trị, chiều lại đưa con trở về phòng trọ. Chỉ tính riêng tiền phòng trọ của 2 mẹ con đã 200 nghìn đồng/ ngày, đó là chưa kể tiền ăn uống, sinh hoạt, thuốc thang.

Để có tiền chi phí chữa trị cho con suốt thời gian qua, chị Hoà đã phải vay mượn số tiền lên đến trên 100 triệu đồng. Bác sĩ cho biết, thời gian điều trị của bé Nam còn rất dài, chi phí tốn kém. 

Con trai hơn 1 tháng mắc bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị, mẹ đơn thân bất lực cầu cứu

Ngay từ khi chào đời, sự sống của bé Nam gắn liền với bệnh viện.

“Tôi đã liên lạc với bố của con trai tôi nhưng anh ta chối bỏ trách nhiệm, không đoái hoài gì. Đằng ngoại thì ai nấy đều khó khăn, những chỗ vay mượn được tôi đã vay cả rồi, giờ không biết xoay xở thế nào để cứu con đây. Tôi sợ phải ôm con xuất viện giữa chừng vì không tiền chữa trị.

Sự sống của con trai tôi cần mọi người lúc này. Cầu xin cô bác, anh chị hãy nắm lấy tay con tôi, cho con một cơ hội sống, cơ hội khoẻ mạnh bình thường như bao đứa trẻ khác”, chị Hoà khẩn cầu.

Con trai hơn 1 tháng mắc bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị, mẹ đơn thân bất lực cầu cứu

Chị Hoà khẩn cầu mọi người cứu con trai mình.

Mọi giúp đỡ cho bé Nam xin vui lòng gửi về địa chỉ: chị Nguyễn Thị Hoà (mẹ bé Nam) thôn 2, xã Thuỵ Lương, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình.

Hoặc qua STK của chị Hoà: 19033167953022, ngân hàng Techcombank, chi nhánh Thái Bình. ĐT: 0339135893.

Trân trọng cảm ơn!

 

 

 

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

Group: https://www.facebook.com/groups/giupdotreemkhokhan

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm