Bộ sưu tập khung tranh trên tường giúp bé thỏa sức làm họa sĩ

Emdep.vn - Thiết kế một bộ khung tranh siêu đơn giản sẽ giúp bé thỏa sức vẽ tranh mà không lo vẽ lung tung lên tường nhà.
Khi lần đầu cầm bút, bé nào cũng sẽ hay vẽ linh tinh ra khắp nơi. Không ít gia đình cảm thấy khó xử vì quá yêu thích vẽ, bé sẵn sàng "sáng tác" lên toàn bộ tường nhà, sàn nhà hay trên bất cứ vật dụng nào của gia đình. Một trong những cách đơn giản để bé được sáng tạo mà không gây ảnh hưởng tới các vật dụng trong nhà, đó là bố mẹ hãy tự thiết kế một bộ sưu tập khung tranh cho con. Chắc chắn bé sẽ thích thú khi được sáng tác nguyên một bộ tác phẩm của riêng mình. Các bố mẹ hãy thử xem nhé, vì cách làm bộ khung tranh này cũng rất đơn giản thôi! 
Nguyên vật liệu:
+ Giấy trắng
+ Giấy decal làm khung tranh (bạn có thể chọn hoa văn gỗ hoặc hình trang trí bé thích, tuy nhiên khung gỗ sẽ dễ dàng làm nổi bức tranh hơn).
+ Dao dọc giấy
+ Thước kẻ
+ Keo hoặc băng dính 2 mặt
Bộ sưu tập khung tranh trên tường giúp bé thỏa sức làm họa sĩ
 
Bước 1:
Lựa chọn kích thước các khung tranh, cũng như lớp giấy vẽ ở trong để tạo thành bộ sưu tập khung tranh được sắp xếp hợp lý trên góc tường. 
Sau đó tiến hành dùng thước đo và cắt khung tranh bằng giấy decal và phần giấy trắng bên trong theo kích cỡ bạn đã tính toán trước.  
Khung tranh bằng giấy decal được cắt thành hình chữ nhật.
Bước 2:
Từ khung decal đã được cắt thành hình chữ nhật, ta dùng thước và bút chì vẽ khung chữ nhật nhỏ hơn bên trong. Sau đó, ta dùng dao dọc giấy cắt theo hình chữ nhật vừa vẽ và bỏ phần ở giữa đi, còn lại phần khung trống bên ngoài. 
Làm tương tự như vậy, ta sẽ được bộ mỗi khung tranh gồm 2 phần: khung gỗ bên ngoài và lớp giấy trắng bên trong. Chú ý lớp giấy trắng sẽ rộng hơn phần khung gỗ trống một chút. 
Bước 3:
Ta tiến hành "treo" khung tranh lên tường. Bước đầu tiên, dùng keo hoặc băng dính hai mặt, dán phần giấy trắng lên trước, chú ý dùng tay xoa dần mặt giấy để đảm bảo lớp giấy được dán phẳng lên tường. Sau đó, ta bóc phần decal khung gỗ và dán đè ra ngoài lớp giấy trắng. 
Làm tương tự với các khung tranh còn lại, vậy là bộ sưu tập khung tranh đã được sắp xếp đầy đủ trên tường. 
 
Bộ sưu tập khung tranh đã nằm ngoan ngoãn trên tường, giờ bạn chỉ việc cho bé cây bút để "họa sĩ nhí" thỏa sức sáng tạo trong các khung tranh của mình. 
Nhờ sự ủng hộ hết lòng của bố mẹ, biết đâu bé có thể thực sự trở thành một họa sĩ
nổi tiếng trong tương lai?
Lưu ý: Cách này chỉ thích hợp cho những nhà có tường sơn loại dễ bóc, vì khi bé đã vẽ hết rồi, việc bóc những bức tranh này đi và thay bằng bộ tranh mới sẽ giúp các bé có thêm diện tích sáng tác trên tường. 
Hi vọng các bạn thích thú và thực hiện thành công cho các con của mình. 
Khánh An
(Nguồn: HM)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm