Tự làm những chú ốc sên màu sắc đáng yêu cho bé chơi ngoan

Emdep.vn - Tham gia cuộc đua của những chú ốc sên đáng yêu sẽ giúp bé học hỏi được nhiều điều và gia đình có những phút giây hào hứng bên nhau. Cách tự làm những chú ốc sên đáng yêu này cũng không khó đâu nhé!
Nguyên vật liệu:
+ Bìa cứng 
+ Que xiên bằng gỗ
+ Kéo
+ Dập lỗ
+ Mẫu in ốc sên, tải tại link dưới đây:
http://media2.handmadecharlotte.com/wp-content/uploads/2015/07/SnailRacers.pdf
Bước 1:
In ốc sên theo mẫu trên giấy cứng (nếu không bạn có thể in trên giấy thường rồi dán lên bìa cứng). Gấp đôi tờ giấy để tạo thành 2 mặt của chú ốc sên. 
 
Bước 2: 
Dùng dập lỗ tạo lỗ ở 2 đầu mép dưới tờ giấy ốc sên (đã gập đôi). Nếu không có dập lỗ, bạn có thể dùng que xiên hoặc một vật nhọn để tạo lỗ. 
Lỗ trên ốc sên cần đủ lỏng để que xiên quay dễ dàng trong lỗ, nhưng cũng không quá rộng khiến que xiên di chuyển, xô lệch quá nhiều. 
Bước 3:
Tạo lỗ trên bánh xe, vừa đủ to để giữ chặt que xiên. 
Bước 4:
Dùng kéo để cắt que xiên thành những đoạn ngắn khoảng 5cm. Hãy cẩn thận để tránh phần que cắt ra không bay vào mắt trẻ nhỏ, vì vậy công đoạn này bố mẹ nên làm cẩn thận cho bé.
 
Bước 5:
Dùng que xiên qua bánh xe và thân chú ốc sên.
Tự làm những chú ốc sên màu sắc đáng yêu cho bé chơi ngoan
 
Bước 6: 
Hãy chú ý trang trí cho các chú ốc sên khác nhau để có thể phân biệt rõ ràng trong cuộc đua.
Bước 7: 
Hãy đẩy một chút để các chú ốc sên bắt đầu lăn bánh. Nếu bánh xe không quay, bạn hãy kiểm tra xem các lỗ thủng trên ốc sên đã đủ lớn chưa.
Bước 8:
Bạn nên chọn một đoạn đường hơi dốc để các chú ốc sên dễ dàng di chuyển. Hãy nhớ làm sẵn vạch đích để xem chú ốc sên nào sẽ về đích trước. Phần thưởng cho ốc sên của bé nào về đích trước có thể là món bánh rau hoặc bất cứ món đồ ăn nào bạn muốn khuyến khích bé ăn. 
 
Chúc các bạn thành công với ý tưởng này và có những giờ phút vui vẻ bên gia đình. 
Khánh An
(Nguồn: HM)

Tags : Từ khóaXem thêm