Trang trí ô xinh cho bé dạo chơi suốt mùa hè

2016-05-05 09:00
- Với chiếc ô xinh xắn này bé sẽ muốn diện theo mình trong mọi ngày trời nắng hay mưa của mùa hè, vậy là mẹ có thể yên tâm phần nào cho sức khỏe của bé rồi.
Mùa hè, các bậc cha mẹ thường khốn khổ khi phải nhắc bé đội mũ hay che ô khi đi ra ngoài trời nắng, bởi bản tính mải chơi, các bé sẽ không thích phải vướng víu với những món đồ lỉnh kỉnh này. Tuy nhiên, bé cũng là người thích thú những thứ mới mẻ và xinh đẹp, vì vậy nếu có một chiếc ô thật đáng yêu theo sở thích của mình, có lẽ bé sẽ rất hào hứng khi được mang theo mình chiếc ô yêu thích. 
Nguyên vật liệu:
+ Một chiếc ô trắng
+ Giấy bìa
+ Kéo
+ Miếng mút hoặc bút lông
+ Màu acrylic
Bước 1:
Xác định hình dạng các hình trang trí trên ô, nên là những hình đơn giản, khi kết hợp với số lượng nhiều chúng sẽ trở nên bắt mắt và thú vị. Có thể hỏi theo sở thích của bé thích hình gì để trang trí: hình tròn, vuông hay tam giác...
Bước 2:
Cắt bìa cứng theo hình dáng mà bạn muốn trang trí trên ô, ví dụ ở đây trang trí hình tam giác thì để lại khung hình tam giác trống để bước sau tiến hành sơn màu theo khung trống.
Bước 3:
Bắt đầu quá trình trang trí ô bằng cách dùng miếng mút hay bút lông, tô màu lên ô theo các khung bìa có sẵn. Bạn có thể chọn màu sơn mà bé yêu thích và sơn từ 2 màu trở lên để chiếc ô trông thật rực rỡ và bắt mắt. 
Bước 4:
Chỉ cần để khô là chiếc ô của bạn đã hoàn thành. Vậy là bé đã có một người bạn vô cùng đáng yêu để che nắng che mưa cho mình. Đây cũng có thể là vật bất ly thân của bạn trong những chuyến đi du lịch trong những ngày nghỉ lễ đang tới gần. 
Từ  ý tưởng trang trí những hình vẽ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm nhiều cách trang trí thú vị cho mình. Ví dụ bạn có thể dùng những hình dập dấu để trang trí lên ô, thậm chí viết hẳn tên mình một cách độc đáo để sở hữu chiếc ô có một không hai. 
Trang trí ô xinh cho bé dạo chơi suốt mùa hè
Hi vọng các bạn thích thú với ý tưởng trang trí ô xinh xắn và đơn giản này!
Khánh An
(Nguồn: HM)
Xem thêm một số cách làm đồ chơi cho bé:
qc-epoint
loading...
qc-epoint