Những cách treo ảnh vừa đẹp, vừa nghệ thuật bạn sẽ muốn thử ngay!

Emdep.vn - Thay vì treo ảnh vào những khung tranh truyền thống, bạn có vô vàn kiểu treo ảnh khác nhau vừa đẹp, vừa nghệ thuật lại không tốn nhiều chi phí.
1. Cây treo ảnh
Tìm một đoạn thân cây có một vài cành chính và để khô, sau đó bạn có thể dùng dây cước và đinh để cố định cành cây trên tường. Việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là lựa chọn những bức ảnh kỷ niệm về gia đình và dán lên dọc theo các thân cây giống như những chiếc lá. Bạn có thể dán trực tiếp ảnh lên tường hoặc dùng những chiếc khung nhỏ để ảnh, tùy theo sở thích và sức sáng tạo của bạn nhé! 
Những cách treo ảnh vừa đẹp, vừa nghệ thuật bạn sẽ muốn thử ngay!

2. Bất cứ mặt phẳng nào cũng có thể thành nơi treo ảnh 

Một góc tường, một tấm bảng bên ngoài tủ lạnh, chỉ với băng dính hoặc nam châm bạn có thể thoải mái sắp đặt bộ sưu tập ảnh của mình ở bất cứ đâu. Điều thú vị là bạn có thể thay đổi chúng dễ dàng. 
 
3. Các tấm bảng kẹp
Các tấm bảng kẹp mang tới vẻ đẹp hiện đại và khá ngăn nắp trong việc treo các bức ảnh. Bạn chỉ việc đóng đinh hoặc dùng móc để treo chúng trên tường. Với cách làm này, bạn có thể thay đổi ảnh dễ dàng so với cách dán ảnh truyền thống. 
 
4. Vòng hoa xinh đẹp
Không cần vào dịp lễ tết hay sinh nhật, một góc những dây vòng hoa, trái tim sẽ trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm sinh động, đặc biệt khi chúng gắn với những bức ảnh đầy yêu thương. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một ít dây, keo dán và vài miếng giấy màu rực rỡ. 
 
5. Kẹp quần áo
Đây là cách trang trí được các bạn trẻ hiện nay khá ưa chuộng bởi vẻ đẹp đơn giản, cổ điển và lại tiện dụng của chúng. Treo một sợi dây vào 2 đầu đinh hoặc móc, bạn có thể thỏa sức treo những bức ảnh của mình bằng cách dùng những chiếc kẹp quần áo và có thể thay đổi các tấm ảnh bất cứ lúc nào. 
 
6. Chiếc đồng hồ của gia đình
Chiếc đồng hồ sáng tạo với từng giờ được gắn với hình ảnh các thành viên trong gia đình, nơi bạn sẽ luôn nhìn tới mỗi ngày và giống như gia đình luôn ở bên bạn từng giây từng phút. 
 
7. Chiếc đèn gia đình
Đây là một ý tưởng hết sức thú vị. Điều bạn cần làm chỉ là dán các tấm ảnh vào mặt trong giấy bọc đèn. Tuy nhiên, ánh sáng đèn sẽ khiến các tấm ảnh nhanh hỏng hơn bình thường. Vì vậy nếu muốn có một chiếc đèn lâu bền, bạn có thể dùng một giải pháp khác là in hình ảnh gia đình lên tấm vải bọc ngoài đèn. 
 
8. Khung ảnh lưới
Dùng một vòng tròn lớn và chăng dây xen kẽ vào nhau. Sau đó bạn chỉ việc dùng những chiếc kẹp để cố định các tấm ảnh. Những sợi dây như tấm lưới đan xen kẽ vào nhau làm nền khiến cả khung ảnh như một tác phẩm sắp đặt thú vị. 
 
9. Khung ảnh 3D
Những tấm ảnh sẽ trở nên có chiều sâu ấn tượng. Tất cả những gì bạn cần là vài tấm bìa cứng để tạo thành các khối trụ tam giác. Nếu không thích hình tam giác, bạn hoàn toàn có thể tạo các khung hình tròn.
 
10. Một chiếc bảng ảnh
Dán những tấm ảnh lên bảng và thoải mái trang trí cho chúng bằng phấn màu, bạn còn có thể ghi lại những thông tin thú vị và quan trọng theo từng tấm ảnh.
 
11. Khung ảnh từ gương
Nếu có một chiếc gương cũ không dùng đến, thay vì vứt đi, bạn sẽ có một khung ảnh đậm màu sắc cổ điển và xứng đáng để treo trang trí một góc trong nhà. Hãy dùng vải bọc lấy khung gương. Sau đó dùng vài miếng ruy băng và keo dán cố định để tạo thành những đường ngang, dọc, làm điểm đỡ cho ảnh trên mặt vải. Vậy là bạn chỉ việc gài những tấm ảnh theo các dải ruy băng.
 
12. Những bức tranh cổ điển với vỏ chai
Nếu đã chán mọi cách treo ảnh thông thường, bạn hãy thử ý tưởng sáng tạo này. Cuộn tròn những bức ảnh và đẩy vào các chai lọ trong suốt, sau đó có thể dùng cây đũa để đẩy tấm ảnh phẳng ra, bạn sẽ có những chiếc khung ảnh độc đáo và đậm chất vintage. 
Hi vọng bạn thích những ý tưởng khéo tay thú vị này! 
Khánh An
(Nguồn: BS)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm