Lấy chồng đồng tính quyết bỏ được không?

Phạm Quyên 2016-08-31 14:01
- Anh kiên quyết rằng, nếu chị chấp nhận, gia đình của họ vẫn sẽ hạnh phúc như xưa. Nhưng anh sẽ không thể vì vợ con mà từ bỏ người tình.

Mạnh dạn từ bỏ thứ không thuộc về mình

Chia sẻ với PV báo Emdep.vn, chị Hoàng Ngọc Hiên (35 tuổi, kế toán mỏ than, Quảng Ninh) rất cởi mở, thẳng thắn khi kể về cuộc hôn nhân tưởng là hoàn hảo của chị. Cuộc sống vợ chồng êm đẹp, 2 mặt con ngoan nên ngày phát hiện chồng ngoại tình với trợ lý, là bạn nối khố của anh, chị Hiên rất sốc. Chị nói rằng nếu chồng ngoại tình với một cô gái, chị còn có thể chấp nhận, nhưng đằng này, lại là một người đàn ông. Thậm chí theo như anh thú nhận, anh và người tình đến với nhau còn trước cả khi anh lấy chị.

Khi chị hỏi sắp tới anh định thế nào, anh kiên quyết rằng, nếu chị chấp nhận, gia đình của họ sẽ vẫn hạnh phúc như xưa. Nhưng anh sẽ không thể vì vợ con mà từ bỏ người tình.

Ngập trong đau đớn, chị Hiên đi lang thang và bất chợt nhìn lên sạp báo bên đường, thấy dòng chữ “phụ nữ, hãy mạnh dạn từ bỏ thứ không thuộc về mình”. 

"Tôi ngàn vạn lần không thể chấp nhận sự thật, tôi chỉ là “tấm bình phong” cho chồng tôi bao năm qua. Không có lý gì mà tôi phải cố chấp giữ lấy thứ hạnh phúc giả dối này” - chị Hiên bùi ngùi khi nhắc đến thời điểm mình đưa ra quyết định ly hôn.

 

Đau đớn phát hiện chồng yêu tha thiết... người đàn ông khác

"Cới trói" cho cả hai

Hiện tại, chị Hiên đã tìm được chỗ dựa cho cuộc đời mình. Chồng mới của chị tuy kém xa chồng cũ về mặt kinh tế, nhưng lại mang đến cho chị điều mà chồng cũ không thể mang lại, đó là “tình yêu đích thực”. "Tôi thật sự hài lòng về lựa chọn ngày trước của mình" - Chị Hiên nói.

Chồng cũ của chị, sau khi ly hôn, đã chuyển vào Nam sinh sống. Anh cũng mạnh dạn thể hiện giới tính thật của mình và công khai sống cùng người yêu. 

Qua câu chuyện cuộc đời mình, tôi chỉ muốn nhắn đến những người còn đang “sống giả với bản thân”: Hãy bớt ích kỷ, hãy tự tin đối mặt, hãy là chính bản thân mình, đừng gây ra đau khổ cho những người vô tội. Và phụ nữ, hãy đừng sợ thay đổi, đừng tham lam thứ không thuộc về mình, hãy sống cho mình, sống với tình yêu đích thực" - Chị Hiên nhắn nhủ bạn đọc.

Sống thật với giới tính là nhân đạo với mình và người

 

Khác với chồng cũ chị Hiên, anh Vũ Văn Dũng (22 tuổi, Quảng Ninh), ngay từ nhỏ đã "hiểu rõ" rõ giới tính thật của mình. Khi học cấp 3, anh dần thích trang điểm, ăn mặc điệu đà như con gái. Nhiều người nhìn anh bằng ánh mắt kì thị, nhưng cũng nhiều bạn bè trong lớp, trong trường chấp nhận anh. Bố mẹ anh cũng luôn an ủi, động viên và thông cảm khi anh dám "dũng cảm" thể hiện bản thân mình ra bên ngoài.

Hỏi về quyết định lập gia đình trong tương lai, anh Dũng chia sẻ anh sẽ yêu và sống chung với người mang lại cho anh cảm giác bình yên và hạnh phúc, không quan trọng người khác nghĩ gì. Hiện tại, ở Việt Nam, chuyện kết hôn đồng giới đã cởi mở hơn trước rất nhiều. Và anh tin sẽ có nhiều hơn nữa những người đồng tính dám "thẳng thắn" vượt rào cản xã hội như anh.

Lấy chồng đồng tính quyết bỏ được không?

Theo cổng thông tin điện tử Bộ Tư Pháp, trong cuộc điều tra của trung tâm ICS với hơn hai nghìn người đồng tính nam và đồng tính nữ tham gia thì 71% mong muốn được pháp luật cho phép kết hôn cùng giới, 25% muốn được sống chung có đăng kí, 4% muốn được sống chung không đăng kí. 

Tháng 6/2012 VnExpress cũng tổ chức khảo sát với câu hỏi: "Là người đồng tính, nếu luật cho phép kết hôn, bạn sẽ làm gì". Trong số 1299 người đồng tính tham gia trả lời, có 65,9% người cho biết sẽ công khai cưới người yêu, 22,8% sẽ chỉ đăng kí, không tổ chức cưới, 7% sẽ không cưới mà chỉ sống chung, 2,2 % không dám sống chung vì sợ lộ thân phận. Chỉ có 2,2% có ý kiến khác.

Từ những thống kê khảo sát trên, có thể thấy hiện nay tỉ lệ những người đồng tính dám công khai và sống với giới tính thật của mình ở Việt Nam còn khá ít ỏi. Và với nhiều người, dù pháp luật cho phép, họ vẫn không dám lựa chọn sống thật với bản thân mình vì những rào cản xã hội. Mong rằng, trong tương lai không xa, những người đồng tính "dám" sống "thật" như anh Dũng sẽ càng nhiều, những người sợ hãi giấu diếm giới tính như chồng cũ chị Hiên sẽ không còn nữa. Và một số phụ nữ sẽ không phải chịu nỗi đau lấy nhầm chồng.

Phạm Quyên
Ảnh: NVCC

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu