Xắn tay nướng thịt bò kiểu Hàn cực dễ ngon thôi rồi, đến bữa cả nhà hoan hỉ tưởng như được ăn hàng
Tin liên quan
Bulgogi là món thịt bò nướng cổ điển của Hàn Quốc. Đây là món ngon bạn có thể chế biến tại nhà. Miếng thịt bò mềm, màu caramen ăn cùng với salad rau ngọt giòn chắc chắn là món ngon không thể bỏ lỡ. Bạn có thể chế biến món ngon này cùng với nồi chiên không dầu, bếp nướng điện hoặc lò nướng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- ½ củ hành tây
- Một ít hành lá
- 1 củ cà rốt
- 400g thịt bò thái lát mỏng
-1 thìa canh dầu mè
- 1 thìa canh hạt vừng trắng nướng
Nước sốt Bulgogi
- 4 thìa nước tương
- 2 thìa dầu mè
- 3 thìa đường nâu
- 8 tép tỏi
- 1/2 quả lê
- Hạt tiêu mới xay
Cách làm:
- Để làm nước sốt bulgogi, thêm 4 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu mè và 3 thìa canh đường nâu và nghiền 8 tép tỏi (hoặc tỏi băm) trong một bát lớn.
- Nghiền nhuyễn một quả lê.
- Thêm hạt tiêu và trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
- Thái hành tây thành những lát mỏng và cắt hành lá thành những miếng dài khoảng 5 cm sau đó chẻ đôi hành lá theo chiều dọc.
- Cà rốt thái lát mỏng, trộn đều cùng với hành tây, hành lá và nước sốt.
- Thêm thịt vào nước sốt, trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau
- Ướp thịt bò trong ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
- Phết một ít dầu lên trên khay nướng rồi nướng thịt bò.
- Đặt thịt lên khay nướng, lật qua lật lại cho đến khi thịt chín đều.
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất