Vị dai giòn của mực, quyện cùng vị tươi ngon của rau củ tươi, tạo nên món mực xào chua ngọt ngon tuyệt vời
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món mực xào chua ngọt gồm:
+ Mực ống: 300gr
+ Ớt chuông 2 loại xanh và đỏ
+ Dứa tươi
+ Hành tây, cần tây
+ Cà chua
+ Tỏi
+ Muối, đường, tương ớt, dầu hào, hạt tiêu
Cách làm món mực xào chua ngọt như sau:
Bước 1: Cả 2 loại ớt chuông xanh và đỏ đều bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Hành tây, cà chua bổ múi cau. Cần tây cắt khúc khoảng 3cm. Dứa cắt lát vừa ăn.
Bước 2: Mực rửa sạch với rượu trắng cho bớt tanh rồi cắt thành từng khoanh, có độ dày vừa phải.
Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước, sau đó thả mực vào chần sơ qua rồi vớt ra, để ráo.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi thả tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho ớt chuông, dứa, hành tây vào đảo đều, thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu hào và 3-4 thìa cà phê hạt tiêu vào đảo đều.
Bước 5: Khi rau củ chín tái thì cho cà chua và mực vào xào cùng, khoảng 3-4 phút là chín.
Bước 6: Cuối cùng, bạn cho cần tây vào đảo thêm khoảng 1 phút nữa là tắt bếp. Dọn mực ra đĩa rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Mực xào chua ngọt nhìn vô cùng bắt mắt, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Món ăn nóng hổi với miếng mực dai giòn, quyện cùng rau củ chua ngọt rất dễ ăn, đậm đà hương vị.
Món ăn này rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè, bạn hãy thử trổ tài "thiết đãi" gia đình mình nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm mực xào chua ngọt. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Chóe
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất