Mẹo nhỏ làm mực xào chua ngọt giòn ngon sần sật

Emdep.vn - Mực xào với dứa, ớt chuông và hành tây có vị chua ngọt, đậm đà, vừa dễ ăn, vừa bổ dưỡng.

 Nguyên liệu: 

- Mực ống: 0,5 kg 

- Ớt chuông 

- Hành tây 

- Dứa: 1/2 trái 

- Hành, cần. 

 Cách làm: 

- Mực ống làm sạch, cắt khoanh vừa. 

- Ướp mực với 2-3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước mắm, ít sa tế, ít tiêu, hành tỏi băm, ít gừng trộn đều. 

- Ớt chuông, hành tây, dứa cắt miếng vừa. 

- Cho ít dầu vào chảo, cho hành vào phi thơm. Cho mực vào xào với lửa lớn, mực săn cho dứa vào xào cùng. Cho thêm 1-2 thìa canh tương cà, gần 1 thìa canh tương ớt, nêm lại cho vừa ăn. 

- Cho ớt chuông và hành tây xào vừa chín tới là được cho hành cần vào trộn đều tắt bếp, cho ít tiêu xay cho thơm. 

 Ngô Tuyết Phượng  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm