Mẹo nhỏ làm mực xào chua ngọt giòn ngon sần sật

2019-08-31 14:26
- Mực xào với dứa, ớt chuông và hành tây có vị chua ngọt, đậm đà, vừa dễ ăn, vừa bổ dưỡng.

 Nguyên liệu: 

- Mực ống: 0,5 kg 

- Ớt chuông 

- Hành tây 

- Dứa: 1/2 trái 

- Hành, cần. 

 Cách làm: 

- Mực ống làm sạch, cắt khoanh vừa. 

- Ướp mực với 2-3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước mắm, ít sa tế, ít tiêu, hành tỏi băm, ít gừng trộn đều. 

- Ớt chuông, hành tây, dứa cắt miếng vừa. 

- Cho ít dầu vào chảo, cho hành vào phi thơm. Cho mực vào xào với lửa lớn, mực săn cho dứa vào xào cùng. Cho thêm 1-2 thìa canh tương cà, gần 1 thìa canh tương ớt, nêm lại cho vừa ăn. 

- Cho ớt chuông và hành tây xào vừa chín tới là được cho hành cần vào trộn đều tắt bếp, cho ít tiêu xay cho thơm. 

 Ngô Tuyết Phượng  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mẹo 'cấp cứu' điện thoại rơi vào nước