Từng miếng mực rim me cay chua ngọt này sẽ chiếm trọn trái tim bạn
2017-06-26 06:00
- Mâm cơm hôm nay sẽ trở nên cực kì hấp dẫn nếu có món ngon này đấy, vào bếp thôi!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mực rim me cay gồm:
- 2 con mực ống
- 1 nhánh gừng
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 1 quả ớt
- 1 thìa sa tế
- 1 thìa nước cốt me
- 1 thìa đường
- 1 ít hành lá
- 1 chút rượu trắng
- Muối, bột nêm, 1 xíu tiêu, nước mắm
- Dầu ăn
Cách làm mực rim me cay như sau:
Bước 1: Mực bóc bỏ phần da và rút phần mai mực, nội tạng bỏ đi rồi rửa lại cho sạch sẽ, sau đó thái mực thành các khoanh vừa ăn.
Bước 2: Ớt tươi, gừng, hành khô và tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi, thêm 1 chút rượu trắng, gừng, 1 xíu muối, sau đó cho mực vào chần sơ qua khoảng 1 phút rồi vớt mực ra đĩa.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, đun cho nóng dầu, khi dầu nóng thì cho hành khô, tỏi vào phi thơm lên, sau đó cho ớt băm và 1 thìa sa tế vào đảo đều.
Bước 5: Cuối cùng, bạn cho nước cốt me hòa với 1 chút nước, 1 thìa đường, khuấy đều rồi trút phần nước cốt me vào chảo, lắc nhẹ chảo cho hỗn hợp sôi, rồi cho mực đã chần sơ qua vào, đảo đều 1 lần nữa, thêm 1 chút bột nêm, nước mắm cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, bạn rắc hành lá thái nhỏ, 1 xíu tiêu là hoàn thành.
Cho mực rim me cay ra đĩa, thưởng thức với cơm nóng rất ngon miệng nhé!
Món mực rim me cay đậm đà, lạ miệng, có vị chua - chay - mặn - ngọt kích thích vị giác hiệu quả, giúp cả nhà ngon cơm.
Chúc các bạn thành công với cách làm món mực rim me cay này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
7 thói quen giúp phụ nữ Nhật trẻ mãi không già