Cuối tuần làm gỏi xoài tép khô ăn hoài không biết chán
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gỏi xoài tép khô gồm:
+ 100g tép khô
+ 1 quả xoài xanh
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 quả ớt đỏ
+ 1/2 củ tỏi
+ 100g rau húng quế
+ 1 ít đậu phộng rang (tùy thích)
+ 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm gỏi xoài tép khô như sau:
Bước 1:
Xoài xanh gọt sạch vỏ rồi bào sợi mỏng.
Bước 2:
Rau húng quế rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho tép khô vào xào thơm, nêm xíu hạt nêm cho tép thấm gia vị.
Bước 4:
Ớt, tỏi băm nhuyễn rồi trộn với nước mắm và đường thành hỗn hợp nước mắm tỏi ớt sền sệt.
Bước 5:
Cho xoài, rau húng quế, tép khô vào tô to rồi chan nước mắm tỏi ớt lên, trộn đều. Để tô gỏi xoài ngấm gia vị khoảng 7-10 phút trước khi thưởng thức.
Dọn món ăn ra đĩa, điểm thêm ít hành phi và đậu phộng.
Thành phẩm:
Đĩa gỏi xoài tôm khô có màu vàng ươm của xoài, màu đỏ nhạt của tép khô, điểm xuyết ớt đỏ, cùng màu xanh của rau thơm thật bắt mắt.
Gỏi xoài tôm tép khô không quá cầu kỳ, nhưng hương vị mà nó mang lại khiến bạn phải "gật gù" ngay khi thử miếng đầu tiên. Tất cả những dư vị chua ngọt, cay thơm, béo bùi quyện vào nhau, làm nên 1 tổng thể món ăn đa dạng và hấp dẫn.
Thưởng thức gỏi xoài nhấm nháp với chút rượu hoặc bia nữa thì thật tuyệt. Chúc các bạn thành công với cách làm món gỏi xoài tép khô này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất