Mùa World Cup làm chân gà ngâm mắm cay theo công thức đặc biệt này đảm bảo chồng tấm tắc khen
2018-06-16 12:00
- Món chân gà ngâm này có vị giòn sần sật, chua ngọt cùng với vị tê cay của ớt, thơm mùi sả rất ngon miệng, ăn là nghiền ngay.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chân gà ngâm cay gồm:
- 10 cái chân gà
- 1 nhánh gừng
- 2 củ sả
- Vài quả ớt
- 1 thìa cà phê bột canh
- 1 bát nước đá lạnh
- 2 thìa nước cốt chanh
- 3 thìa đường
- 1 thìa tương ớt
- 2 thìa nước mắm
- 1 củ tỏi
Cách làm chân gà ngâm cay như sau:
Bước 1: Bạn bóp chân gà với 1 chút giấm và muối, rửa lại cho sạch sẽ, để ráo nước rồi chặt bỏ móng chân gà, sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn.
Bước 2: Ớt, tỏi, sả đập dập và băm nhuyễn. Bạn lấy riêng 1 củ sả đập dập, thái khúc dài. Gừng thái lát mỏng.
Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho 1 chút bột canh, gừng, sả thái khúc vào. Tiếp theo thả chân gà vào luộc tới khi vừa chín là được.
Bước 4: Vớt chân gà thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm 10 phút cho chân gà được giòn, sau đó để ráo nước.
Bước 5: Bạn cho nước cốt chanh, nước mắm, đường, tương ớt vào 1 cái bát và khuấy đều cho tan, sau đó cho tất cả phần tỏi băm, ớt băm, sả băm vào trộn đều.
Bước 6: Cho chân gà đã chín vào 1 cái tô và rưới phần nước mắm cay lên trên, sau đó trộn đều và đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị, khi ăn bạn chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm:
Món chân gà ngâm cay có vị giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cùng với vị tê cay của ớt, thơm mùi sả rất ngon miệng, ăn là nghiền ngay!
Chúc các bạn thành công với cách làm món chân gà ngâm mắm cay này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Tập 5 bài gập bụng này trong 2 tuần mỡ bụng một đi không trở lại