Bữa cơm đầu tuần "ngon nức nở" với món gà chiên sốt mật ong
2017-06-19 06:00
- Thịt gà chín vàng bắt mắt, giòn giòn, quyện cùng nước sốt chua ngọt rất dễ ăn, thơm mùi mật ong đậm đà nên cả nhà đều thích.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà chiên sốt mật ong gồm:
- 1 cái thịt đùi gà (đã lọc bỏ xương) hoặc bạn có thể dùng thịt ức gà
- 3 muỗng mật ong
- 2 thìa cà phê bột nêm
- 1 thìa cà phê muối
- 1 chút tiêu
- 2 muỗng bột năng
- 1 muỗng xì dầu
- 2 muỗng tương cà
- 1 ít vừng trắng rang chín
- Dầu ăn
Cách làm gà chiên sốt mật ong như sau:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch sẽ rồi thấm khô, sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho thịt gà vào 1 cái tô, thêm muối, hạt tiêu, bột nêm và trộn đều, sau đó ướp gà khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Sau 20 phút, bạn cho bột năng vào thịt gà và xóc đều cho thịt bám 1 lớp bột mỏng.
Bước 4: Cho nhiều dầu vào chảo, đun nóng rồi gắp thịt gà cho vào chiên tới khi thịt chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho tương cà, xì dầu và mật ong (theo tỷ lệ đã có ở trên) vào chảo, đảo đều và đun sôi nước sốt. Tiếp theo, bạn trút toàn bộ phần thịt gà đã chiên cho vào, đảo đều cho thịt ngấm và bám đều nước sốt là tắt bếp, rắc 1 ít vừng trắng lên trên rồi xúc ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm:
Thịt gà chín vàng bắt mắt, giòn giòn, quyện cùng nước sốt chua ngọt rất dễ ăn, thơm mùi mật ong đậm đà nên cả nhà đều thích.
Bữa cơm đầu tuần hôm nay sẽ hấp dẫn hơn nhiều với món thịt gà sốt mật ong này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bất ngờ kênh truyền hình của Việt Nam đột nhiên nổi tiếng ở Thái Lan, lý do đằng sau là gì?