Trời lạnh quá, mẹ làm món cá riếc xiên nướng thơm nức mũi ăn cũng thú vị lắm

2018-01-09 09:01
- Đây là món ăn thơm ngon rất hợp trong những ngày trời lạnh. Thịt cá dai thơm, dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon.

Món cá riếc xiên nướng

 Nguyên liệu món cá riếc xiên nướng gồm:

- Cá riếc: 400 gr

- Hành tím, tỏi, ớt, gừng, chanh

- Hạt tiêu, bột canh, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Món cá riếc xiên nướng

Cách làm món cá riếc xiên nướng như sau:

Bước 1: Cá riếc mua về đánh sạch vảy, rửa sạch, mổ moi hết ruột rồi để ráo.

Món cá riếc xiên nướng

Bước 2: Hành + tỏi + ớt + gừng: băm nhỏ.

Món cá riếc xiên nướng

Bước 3: Ướp cá với: hành + tỏi + ớt + gừng + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều ướp khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.

Món cá riếc xiên nướng

Bước 4: Cho một chút nước cốt chanh vào cá rồi xiên cá vào que xiên, xiên từ miệng cho đến đuôi cá, bằng cách này khi nướng cá sẽ không bị cong.

Món cá riếc xiên nướng

Bước 5: Xếp cá vào vỉ nướng, bật nhiệt độ nồi nướng 250 độ C, nướng trong vòng 30 phút, khi thấy cá chín vàng đều hai mặt là được.

Món cá riếc xiên nướng

Bước 6: Bày cá ra đĩa chấm nước mắm chanh ăn nóng.

Thành phẩm:

Như vậy ta đã hoàn thành xong món cá riếc xiên nướng rồi đó.

Món cá riếc xiên nướng

Đây là món ăn thơm ngon rất hợp trong những ngày trời lạnh.

Món cá riếc xiên nướng

Thịt cá dai thơm, dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon.

Món cá riếc xiên nướng

Chúc các bạn ngon miệng!

Chủ bếp Bích Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Goo Hye Sun trở lại làm phim, Cung Tuấn trở thành chủ đề gây sốt tại châu Á